แม่เฒ่าตกใจไฟไหม้บ้าน วิ่งออกจากห้องน้ำ รอดตายหวุดหวิด

แม่เฒ่าตกใจไฟไหม้บ้าน วิ่งออกจากห้องน้ำ รอดตายหวุดหวิด
มติชน
2 กันยายน 2563 ( 11:25 )
58
แม่เฒ่าตกใจไฟไหม้บ้าน วิ่งออกจากห้องน้ำ รอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายชิติพัทธ์ แก่นจันทร์ นายกเทศบาลตำบลบ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก นางปราณี ขาวกระโทก อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 3 บ้านไทยสามารถ ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ ว่า เกิดไฟไหม้บ้านของตน ขอหน่วยดับเพลิงช่วยเหลือด่วน

 

ต่อมานายชิติพัทธ์ แก่นจันทร์ จึงได้ประสานกับหน่วยดับเพลิงของ เทศบาลตำบลบ้านด่าน นำรถน้ำเข้าพื้นที่บ้านเลขที่ดังกล่าวทันที ขณะเดียวกัน ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเข้าฉีดน้ำระงับการลุกไหม้ ไม่ให้ลามไปที่อื่น ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีไฟจึงสงบ โดยบ้านดังกล่าว เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น

 

จากการสอบถามนางปราณี ขาวกระโทก ทราบว่า อยู่บ้านคนเดียว ได้เข้าห้องน้ำอยู่ด้านล่าง ขณะอาบน้ำได้กลิ่นและมีควันไฟพัดเข้ามา จึงรีบวิ่งออกจากห้องน้ำ เห็นไฟลุกท่วมบ้าน รีบหนีออกมานอกบ้าน ในบ้านอยู่คนเดียว ลูกหลานก็ออกไปทำงานกันหมดแล้ว คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

ต่อมาวันที่ 2 ก.ย. นายชิติพัทธ์ แก่นจันทร์ นายกเทศบาลตำบลบ้านด่าน พร้อมด้วย นายสอน ฉุดกระโทก และนายเหรียญชัย มาวงษ์ คณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านไทยสามารถ ได้นำสิ่งของ อุปโภคบริโภค พร้อมเงินจำนวนหนึ่งมอบให้ นางปราณี ขาวกระโทก เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง