รีเซต

เปิดนาที! นักท่องเที่ยวตกเหว วัดผาตากเสื้อ เสียชีวิต

เปิดนาที! นักท่องเที่ยวตกเหว วัดผาตากเสื้อ เสียชีวิต
TNN ช่อง16
14 กุมภาพันธ์ 2564 ( 05:07 )
101
เปิดนาที! นักท่องเที่ยวตกเหว วัดผาตากเสื้อ เสียชีวิต


ร.ต.อ.สุจินต์ เบ้าสุภร รองสารวัตรสอบสวน สภ.สังคม จ.หนองคาย ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวตกเขาบริเวณวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม, นพ.บรรจบ อุบลแสน ผอ.รพ.สังคม , หน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย, กู้ภัยชบา 191หนองคาย ไปตรวจสอบ                

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นโขดหิน ข้างสกายวอล์คจุดชมวิว ซึ่งอยู่บนหน้าผา มีนักท่องเที่ยวชายตกลงไปในเหว ลึกประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปตรวจสอบ เป็นชาย อายุ 52 ปี ชาว อ.เมือง จ.สระบุรี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนโหดหินในป่าลึก สภาพคอหัก แขน-ขาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามนำร่างขึ้นมาจากเหว 

                

จากการสอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า ผู้ตาย เดินทางมาเที่ยวสกายวอล์คที่วัดผาตากเสื้อ กับเพื่อนรวม 6 คน ระหว่างที่กำลังจะเดินขึ้นไปชมวิวสกายวอล์ค ผู้ตาย มองเห็นวิวสวยงาม จึงเดินไปชมวิวพร้อมกับเพื่อนๆซึ่ง ผู้ตาย ได้ไปยืนถ่ายภาพบนโขดหิน ที่ยื่นออกไปบนหน้าผาสูง ไม่มีราวจับ และมีพื้นร่องหินอยู่ จังหวะที่ถ่ายรูปเสร็จกำลังจะกลับตัวก้าวขาเดินออกจากโขดหิน เท้าเกิดไปสะดุดร่องหินทำให้เสียหลักแล้วลื่นพลัดตกลงไปยังเหวด้านล่าง โดยไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้ทัน เพื่อนที่มาด้วยจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ


                

ทั้งนี้โขดหินจุดเกิดเหตุจะอยู่ใกล้กับสกายวอล์ค พื้นกระจกใสที่เป็นจุดถ่ายรูปชมวิว แต่บริเวณโขดหินนี้ก็มีนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปยืนถ่ายรูปด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากว่าในช่วง 2 วันที่ผ่านมาเกิดฝนตกในพื้นที่จังหวัดหนองคาย อาจทำให้พื้นก้อนหินลื่นมากกว่าช่วงเวลาปกติ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

    

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียด และทางญาติไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง