สุดรันทด! 4 กอล์ฟไทย 'อาร์ม-โม-เม-แจน' ร่ำไห้หนี 'โควิด'ที่สหรัฐ - ขอกลับไทยแสนยากเย็น - 'สันติ' โดดช่วย

สุดรันทด! 4 กอล์ฟไทย 'อาร์ม-โม-เม-แจน' ร่ำไห้หนี 'โควิด'ที่สหรัฐ - ขอกลับไทยแสนยากเย็น - 'สันติ' โดดช่วย
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 17:26 )
17
สุดรันทด! 4 กอล์ฟไทย 'อาร์ม-โม-เม-แจน' ร่ำไห้หนี 'โควิด'ที่สหรัฐ - ขอกลับไทยแสนยากเย็น - 'สันติ' โดดช่วย

ผู้สื่อข่าว “มติชน” รายงานว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟอาชีพของไทยที่เล่นอยู่ในพีจีเอ ทัวร์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบายความในใจพร้อมกับรูปประกอบ “โม-เม” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล รวมถึง “โปรแจน” วิชาณี มีชัย ที่พักอยู่ในเมืองออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดย “โปรอาร์ม” โพสต์ว่า ให้ภาพมันเล่าเรื่องนะครับ

ท่านคือคนที่ผมไม่นึกว่าจะยื่นมือมาช่วย เพราะที่ผ่านมาผมไม่เคยบอกกับท่านว่าพวกเราพยายามทำทุกทางเพื่อได้กลับบ้านแต่สุดท้ายก็เหมือนหมดทาง ยามฉุกเฉินเช่นนี้ ย่อมมีฮีโร่เสมอ #อาร์มมีตังมั้ย #โคตรกินใจ #หยุดร้องให้ไม่ได้ #ชีวิตนี้มีนายคนเดียว #ขอบพระคุณความเมตตาและห่วงใยที่มอบให้ครับ

 

 

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก “โปรอาร์ม” ว่า จากเหตุการณ์แพร่ระบาดทั่วสหรัฐฯ พวกตนที่มี โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล และวิชาณี มีชัย ได้วิตกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะวิถีชีวิตของคนอเมริกันไม่ค่อยชอบใส่หน้ากาก และตอนนี้มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ประชาชนล้มตายเป็นจำนวนมาก

“ผมและพวกน้องๆ ตัดสินใจว่าจะต้องเดินทางกลับไทย ได้ดำเนินการขอเอกสารรับรองจากสถานทูตไทยในอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมที่จะเดินทางกลับไทย แต่สถานการณ์ตอนนี้มันไม่ง่ายเหมือนช่วงปกติ สายการบินแทบทุกสายต่างยกเลิกใหม่ พวกผมมองทางเส้นทางที่จะต้องไปขึ้นเครื่อง ทั้งที่แอตแลนต้า แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ขับรถไปกลับ 8 ชั่วโมงก็ล้มเหลว ไม่มีสายการบินที่จะบินกลับไทย สนามบินปิดหมด พวกผมหมดกำลังใจและแทบจะมองหาทางไม่เจอ เสียใจร้องไห้กันทุกคนเลย เหมือนกับสิ้นหวัง และต้องเผชิญกับไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก และเมื่อเช้าวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ตนได้คุยกันทางโทรศัพท์กับ นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดฯ ทันทีที่ได้คุยคำแรก “นายตุ่มถามผมว่ามีเงินไหม ผมบอกว่ามีครับนาย ท่านเลยบอกว่าให้ไปเหมาเครื่องบินส่วนตัวให้พาน้องๆ กลับไทยอย่างปลอดภัย และให้รีบออกจากอเมริกาด่วนที่สุด เรื่องค่าใช้จ่ายไม่ต้องห่วง เมื่อกลับมาถึงไทยจะเคลียร์ให้ทั้งหมด”

“โปรอาร์ม” กล่าวต่อไปว่า “ผมและน้องๆ ที่ได้คุยกันต่างร้องไห้ เมื่อถึงวันนี้เราได้เห็นน้ำใจจากนายสันติแล้วว่า ท่านเป็นห่วงพวกเรา ตอนนี้ผมและน้องๆ กำลังรีบหาทางเช่าเครื่องบินส่วนตัว แต่สิ่งที่วิตกก็เรื่องการเดินทาง เพราะตอนนี้มีช่องทางเดียวคือต้องบินจากอเมริกาเข้าเกาหลีใต้ และตรงนี้นี่แหละจะมีปัญหาเพราะไม่มั่นใจว่าทางเกาหลีใต้จะให้เข้าประเทศหรือเปล่า ทั้งหมดนี้พวกผม และน้องๆ ต้องขอบพระคุณนายตุ่มที่ให้ความช่วยเหลือทุกๆ คน บอกตรงๆ ว่าการอยู่ที่อเมริกาทุกคนเครียดจนทำอะไรไม่ถูกแล้ว ที่ผ่านมาพวกผมก็ส่งกำลังใจให้คนไทยและทีมแพทย์ พยาบาล ทุกๆ คน

ทั้งนี้รัฐฟลอริด้า มีจำนวนผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” ณ วันที่ 3 เมษายน เวลา 17.15 น. มีจำนวนทั้งสิ้น 9,008 คน เสียชีวิตไปแล้ว 144 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง