รีเซต

เหยื่อโผล่เพียบ 'เจ๊จิ๋ว' เจ้าของฟิตเนส ท้าวแชร์ลวงโลก 'บ้านตรีวิศ' ตร.จ่อหมายจับ

เหยื่อโผล่เพียบ 'เจ๊จิ๋ว' เจ้าของฟิตเนส ท้าวแชร์ลวงโลก 'บ้านตรีวิศ' ตร.จ่อหมายจับ
ข่าวสด
26 มีนาคม 2563 ( 11:40 )
44
เหยื่อโผล่เพียบ 'เจ๊จิ๋ว' เจ้าของฟิตเนส ท้าวแชร์ลวงโลก 'บ้านตรีวิศ' ตร.จ่อหมายจับ

เหยื่อโผล่เพียบ 'เจ๊จิ๋ว' เจ้าของฟิตเนส ท้าวแชร์ลวงโลก 'บ้านตรีวิศ' ตร.จ่อหมายจับ

 

ท้าวแชร์ลวงโลก - วันที่ 26 มี.ค. ผู้เสียหายจากหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน เช่น จ.อุบลราชธานี มหาสารคาม และ จ.บุรีรัมย์ ทั้งที่เป็นข้าราชการ พนักงานบริษัท และประกอบธุรกิจส่วนตัว ทยอยนำเอกสารหลักฐานข้อความการเชิญชวนทางเฟซบุ๊ก บทสนทนา และสลิปการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้เอาผิดกับ น.ส.จิ๋ว หรือ “เจ๊จิ๋ว” อายุ 32 ปี เจ้าของฟิตเนสหลายสาขาที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นท้าวแชร์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

โดยกล่าวหาว่า น.ส.จิ๋ว มีพฤติกรรมหลอกให้ร่วมเล่นแชร์ออนไลน์ “บ้านตรีวิศ” โดยอ้างว่าจะนำเงินไปร่วมลงทุนธุรกิจมีผลตอบแทนสูง โดยเปิดวงแชร์เกือบ 20 วง มีสมาชิกมากกว่า 50 คน ซึ่งช่วงแรกก็ได้ผลตอบแทนทั้งต้นและดอกเบี้ยจริงแบบรายสัปดาห์ หรือรายเดือน แล้วแต่ใครจะเลือกเล่นแบบไหน จนทำให้หลายคนตายใจ แต่พอสมาชิกเล่นหลายมือและหลายวงเงินมากขึ้น ก็เริ่มมีปัญหาไม่มีการจ่ายผลตอบแทนให้กับสมาชิก

เมื่อไปทวงถามก็พยายามบ่ายเบี่ยงอ้างโน่นอ้างนี้ กระทั่งล่าสุดได้ปิดเฟซบุ๊กหนีโทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ สมาชิกหลายคนจึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอกสูญเงินไปคนละหลักหมื่นถึงหลักแสน จึงได้พากันทยอยนำหลักฐานเข้าแจ้งความให้ตรวจสอบเอาผิดกับ น.ส.จิ๋ว ท้าวแชร์ ซึ่งจากข้อมูลพบว่ามีสมาชิกทยอยเข้าแจ้งความแล้ว 8 คน ส่วนที่เหลือคาดว่าน่าจะรอดูท่าทีและมีความหวังว่ายังจะได้เงินคืนอยู่

น.ส.เอ (นามสมมุติ) ชาว จ.บุรีรัมย์ หนึ่งในผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ บอกว่า ไม่ได้รู้จักกับ น.ส.จิ๋ว เป็นการส่วนตัว เมื่อเดือน ต.ค.ปี 62 เห็นโพสต์ในเฟซบุ๊กเชิญชวนคนเข้ามาเล่นแชร์ออนไลน์ โดยระบุ เหรดส่ง และผลกำไรที่ค่อนข้างจูงใจ ทั้งยังมีการโพสต์คุณสมบัติของนายวงแชร์หรือท้าวแชร์ของบ้านนี้ให้ดูด้วย ทั้งยังการันตีด้วยว่าไม่มีการโกง หรือผิดนัด ทั้งยังทำธุรกิจที่ดูน่าเชื่อถือมีความมั่นคง จึงลองทักเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียด ก่อนจะตัดสินใจเล่น

โดยช่วงแรกลงไป 2 วงๆละ 25,000 บาท รวมเป็น 50,000 บาท ก็ได้ตอบผลแทนจริง แต่ระยะหลังกลับไม่ได้รับทั้งต้นและดอกเบี้ย เมื่อสอบถาม น.ส.จิ๋ว ท้าวแชร์ ก็บ่ายเบี่ยงตลอด กระทั่งไม่สามารถติดต่อได้จึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เอาผิดกับท้าวแชร์ฐานฉ้อโกง และให้นำเงินมาคืน

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าของคดีก็เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับ น.ส.จิ๋ว ท้าวแชร์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อเนื่อง และได้ออกหมายเรียกท้าวแชร์ไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ น.ส.จิ๋ว ก็ไม่มาตามหมายเรียก จึงต้องออกหมายจับตามขั้นตอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง