โรบินสันปลื้ม ทราฟฟิคช้อปออนไลน์ ช่วงโควิดพุ่ง 110%

โรบินสันปลื้ม ทราฟฟิคช้อปออนไลน์ ช่วงโควิดพุ่ง 110%
มติชน
25 มีนาคม 2563 ( 18:35 )
4
โรบินสันปลื้ม ทราฟฟิคช้อปออนไลน์ ช่วงโควิดพุ่ง 110%

นายอนุชิต สรรพอาษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดในช่วงวิกฤต Covid-19 คือพฤติกรรมการช้อปที่เกิดจากกระแสการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่รณรงค์ไม่ให้คนไปในแหล่งชุมชน หรือืชที่มีคนพลุกพล่าน ส่งผลให้รูปแบบการช้อปสินค้าในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ หันมาใช้บริการช้อปออนไลน์ มากขึ้น และห้างคือหนึ่งในตัวเลือกที่นักช้อปออนไลน์มั่นใจในการใช้บริการ เพราะการันตีได้ว่าสินค้าที่ได้เป็นสินค้าของแท้และคุณภาพดี

โดยในช่วงที่ผ่านมา ธุรกิจออนไลน์ของโรบินสัน ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักช้อปอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ที่ส่งผลให้คนส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น พบว่า จำนวนผู้เข้ามาใช้บริการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยกว่า 30% หนึ่งในนั้น คือ ช่องทาง Chat & Shop ที่มีผู้เข้ามาใช้บริการเพิ่มสูงถึง 110% และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในทุกช่องทาง

โดยกลุ่มสินค้าที่เป็นที่นิยม 3 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ ของตกแต่ง และทำความสะอาดบ้าน (Home & Living) เพราะการจัดตกแต่ง และทำความสะอาดบ้านเป็นหนึ่งกิจกรรมที่คนนิยมทำเมื่ออยู่บ้านมากที่สุด 2. กลุ่มสินค้าแม่และเด็ก และของเล่น (Mom & Kids & Toy) เพราะการอยู่บ้านทำให้คุณแม่ยุคใหม่มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น จึงต้องการคัดสรรสิ่งดีๆ ให้กับลูกๆ และ 3. กลุ่มสินค้าสุขภาพและความงาม (Health & Beauty) เพราะการอยู่บ้านทำให้คนมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น จึงหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพและความงาม เพื่อทำให้ตัวเองแข็งแรงและดูดี

โรบินสัน จัดเตรียมสินค้าอุปโภคกับ 3 บริการสั่งสินค้า โดยส่งฟรี! ไม่มีขั้นต่ำ และ 1 บริการรับสินค้าสุดสะดวก ซึ่งสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือโอนเงินก็ได้ 1. Robinson Online ช้อปสินค้าแบรนด์ชั้นนำ ทุกหมวดหมู่ ได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน https://www.robinson.co.th 2.Robinson Chat & Shop ผู้ช่วยช้อปส่วนตัว เพียงทักแชตมาที่ LINE @ROBINSON (https://line.me/R/ti/p/@robinson) ส่งรูปสินค้าที่ต้องการ แจ้งสี ขนาด และรุ่น จากนั้นก็รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 20.00 น.
3. Robinson Call & Shop ช้อปผ่านโทรศัพท์ ที่หมายเลข 02-160-3933 สำหรับนักช้อปที่ไม่ถนัดช้อปในช่องทางออนไลน์ และต้องการทราบข้อมูลสินค้าที่ละเอียด ก่อนการตัดสินใจซื้อ โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 20.00 น. เช่นกัน และ 4. Robinson Drive Thru บริการรับสินค้า สำหรับผู้ที่สั่งสินค้า และต้องการมารับสินค้าด้วยตัวเอง ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ทุกสาขา ทั่วประเทศ

“โรบินสัน มั่นใจว่า 4 บริการอยู่ที่ไหน ก็ช้อปได้จะช่วยทำให้การช้อปปิ้งของลูกค้าเมื่อต้องอยู่บ้านเป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็ว โดยเราคำนึงถึงความปลอดภัยในการส่งและรับสินค้าที่ได้มาตรฐานป็นสำคัญด้วย ช่วยลดอัตราเสี่ยงของการแพร่ระบาดและติดเชื้อของไวรัส Covid-19 และคาดการณ์ว่าพฤติกรรมของนักช้อปหลังจากนี้น่าจะเปลี่ยนไปในรูปแบบออนไลน์มากขึ้น จึงมีแผนที่จะพัฒนาช่องทางการช้อปดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ” นายอนุชิต กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง