รีเซต

หมอสุดยื้อชีวิต 9 ขวบบอบช้ำ สิ้นใจสลด กระบะชนจยย.อัดต้นไม้ ดับ 3 ศพ

หมอสุดยื้อชีวิต 9 ขวบบอบช้ำ สิ้นใจสลด กระบะชนจยย.อัดต้นไม้ ดับ 3 ศพ
ข่าวสด
16 สิงหาคม 2563 ( 09:31 )
59
หมอสุดยื้อชีวิต 9 ขวบบอบช้ำ สิ้นใจสลด กระบะชนจยย.อัดต้นไม้ ดับ 3 ศพ

กระบะบรรทุกผู้โดยสารมาเต็มท้ายรถ เฉี่ยวชนรถจยย.ก่อนเสียหลักอัดต้นไม้ข้างทางพังยับ ตาย 3 หนูน้อย 9 ขวบ ด.ญ.มากับแม่ดับสลด บาดเจ็บอื้อ

 

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุวิทย์ เพ็งลำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาโยง อ.นาโยง จ.ตรัง รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุหมู่บริเวณถนนทางหลวงแผ่นดิน สายนาโยง-ย่านตาขาว หมู่ที่ 11 บ้านเกาะหยี หลัก กม.ที่ 8+300 ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง จึงรุดไปตรวนสอบ พร้อมด้วยรถกู้ชีพ รพ.นาโยง รถกู้ชีพ อบต.ละมอ และหน่วยกู้ภัย อ.นาโยง

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบไทยมุงจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่พลเมืองดีจำนวนหนึ่งกำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ที่เกิดเหตุพบรถกระบะในสภาพพังยับเยินพุ่งชนต้นไม้ข้างถนน ใกล้เคียงห่างไปประมาณ 30 เมตร พบรถจักรยานยนต์ในสภาพด้านหน้าพังยับ ล้มอยู่ และทราบว่าผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่งถูกนำตัวส่งรพ.นาโยงและรพ.ตรังไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

จากการสอบสวนทราบว่ารถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บบ9516 ตรัง คันดังกล่าว มีนายพีรพงศ์ ณ พัทลุง เป็นคนขับรถมาพร้อมกับญาตินั่งหลังรถกระบะมาจำนวน 8 คน และมีนางสุจินดา ณ พัทลุง ภรรยา นั่งด้านหน้ามาพร้อมกับ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) ลูกสาว ทราบว่าเดินทางมาจากพื้นที่ อ.หาดสำราญ จะไปยังเป้าหมายพื้นที่ ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถจยย. ซึ่งมีนางจีรนันท์ หัสชัย เป็นคนขับขี่ และด.ช.อายุ 9 ขวบ นั่งซ้อนท้าย บาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 ราย

 

 

อย่างไรก็ตาม จากอุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุอยู่ในช่วงหน้าของรถกระบะจำนวน 2 ราย คือ นางสุจินดา และลูกสาว และเมื่อเวลา 21.00 น. ได้รับแจ้งจาก รพ.ตรัง ว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คือ ด.ช.อายุ 9 ขวบ หลังจากแพทย์รพ.ตรัง พยายามช่วยชีวิตนานกว่า 3 ชั่วโมง แต่จากอุบัติเหตุที่รุนแรง สมองได้รับกระทบอย่างรุนแรง แพทย์ไม่สามารถเยื่อชีวิตไว้ได้ ในที่สุดด.ช. 9 ขวบ ก็เสียชีวิตลง ตามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติๆ

 

ล่าสุด ร.ต.อ.สุวิทย์ เพ็งลำ ร้อยเวร สภ.นาโยง เดินทางมาสอบถามอาการผู้บาดเจ็บ และสอบปากคำจากผู้โดยสารที่โดยสารมาด้วยกันแล้ว เพื่อจะได้หลักฐานในการดำเนินคดีและช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง