รีเซต

เจ้าของร้านทองที่ถูกปล้นพบพระ อยากได้ทองคืนให้ตำรวจบี้สอบไปไว้ไหน

เจ้าของร้านทองที่ถูกปล้นพบพระ อยากได้ทองคืนให้ตำรวจบี้สอบไปไว้ไหน
มติชน
10 ธันวาคม 2565 ( 09:03 )
58
เจ้าของร้านทองที่ถูกปล้นพบพระ อยากได้ทองคืนให้ตำรวจบี้สอบไปไว้ไหน

เจ้าของร้านจำหน่ายทองรูปพรรณที่พบพระที่เคยถูกโจรปล้น ผวาขนาดลูกกรงยังถูกคนปล้นทองเข้าไปเจียร์เข้าไปตัดได้ ทางร้านต้องพิจารณาทำลูกกรงเพิ่มอีกชั้น อยากได้ทรัพย์สินที่ถูกปล้นไปคืนมา

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.พบพระ จ.ตากว่า นายศราวุฒ อยู่แก้ว และนางอำพร อยู่แก้ว เจ้าของร้านทองกรุงเทพ 4 สาขาพบพระ อ.พบพระ จ.ตาก ที่เคยถูกปล้นทองของร้านไปเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งสูญเสียทรัพย์เป็นทองรูปพรรณ ราว 182 บาท กล่าวว่า อยากได้ทรัพย์ที่ถูกปล้นไปกลับมาคืนมา หลังจากคนร้ายปล้นไป และขณะนี้ทราบว่า ตำรวจสภ.เมืองตากจับคนร้ายได้ 2 คน ที่ไปปล้นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณเยาวราช อ.เมืองตาก เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 65 ได้เหตุปล้นร้านตนเองด้วย จึงอยากได้ทองคำกลับคืนมาจากคนร้าย

นายศราวุฒ กล่าวว่า เหตุการณ์ปล้นร้านทองที่เกิดขึ้นในจ.ตาก 3 ครั้ง และพื้นที่ต่างๆของประเทศ เมื่อทราบข่าวแล้วมีความรู้สึกสะเทือนใจ โดยเฉพาะการปล้นร้านทองเยาวราชที่ อ.เมืองตากครั้งนี้ มีความรู้สึกว่า อยู่ในอาการผวา เพราะขนาดปล้นเอาทองไปแล้ว ยังกลับมาปล้นถึงในเมืองอีกโดยใช้อุปกรณ์เจียร์เหล็กตัดลูกกรงสแตนเลส ซึ่งที่ร้านของตนเองหลังจากถูกโจรปล้นไปแล้ว ทางร้านได้ทำลูกกรงสแตนเลสไว้ ก็ขาดความมั่นใจในความปลอดภัยของทางร้าน อาจจะต้องพิจารณาทำที่กั้น หรือ ลูกกรงก่อนเข้าในร้านอีกชั้นหนึ่งเป็น 2 ชั้น

“ หากเป็นคนร้ายชุดเดียวกันกับที่ปล้นร้านทองของตนเองชัดเจนแล้ว เราขอวิงวอนให้ตำรวจสอบถามเอาข้อมูลจากคนร้ายว่า เอาทองที่ปล้นจากร้านของเราไปขายหรือเก็บไว้ที่ไหน ทางเราอยากได้ของคืน เพราะที่ผ่านมาทางร้านต้องสูญเสียทรัพย์สิน เงินทองมาก จากการก่อเหตุของคนร้าย ” สองสามีภรรยากล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ยิ้มยวน ผกก.สภ.อ.เมืองตาก จ.ตาก พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายเต้อ แซ่ท้าว ภูมิลำเนาใน อ.พบพระ จ.ตาก ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ทันควันหลังก่อเหตุร่วมกับชายทั้งหมด 4 คนที่ปล้นร้านทองเยาวราชเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมาไปทำแผน ยังจุดที่ก่อเหตุ หรือ ที่ร้านทองเยาวราช โดยแสดงการขี่รถจักรยานยนต์ไปที่ร้านทอง และก่อเหตุตามขั้นตอนต่างๆที่ได้ร่วมกันปฏิบัติการ ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่ไปมุงดูหน้าคนร้ายกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง