รีเซต

คุณตาวัย82 มาลงบันทึกประจำวัน ตำรวจเห็นไม่แข็งแรง รุดมาบริการให้ถึงบันได

คุณตาวัย82 มาลงบันทึกประจำวัน ตำรวจเห็นไม่แข็งแรง รุดมาบริการให้ถึงบันได
มติชน
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 23:18 )
105
คุณตาวัย82 มาลงบันทึกประจำวัน ตำรวจเห็นไม่แข็งแรง รุดมาบริการให้ถึงบันได

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า พบคุณลุงอายุ 82 ปี มีสภาพไม่แข็งแรง มีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ นั่งรถกระบะที่ญาติพามาส่ง ที่สถานีตำรวจหมูสี เดินใช้ไม้เท้าพยุงตัวเดินลงจากรถแบบลำบาก

 

จากการสอบถามทราบชื่อคือนายอนันต์ แก้วเพชร อายุ 82 ปี  ชาว หมู่ 6 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยคุณลุงอนันต์ แจ้งความประสงค์ จะมาขอแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันเนื่องจากได้รับอุบัติเหตุ บริเวณสามแยกเข้าบ้านนา ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง และมีเอกสารสมุดฝากธนาคาร และใบนัดพบแพทย์ รพ.ปากช่องนานา

 

ร.ต.อ.สถิต จันทีนอก รอง (สว.สอบสวน) ร้อยเวร ได้นำสมุดบันทึกประจำวันมารับแจ้งลงบันทึกประจำวัน ที่บริเวณบันไดทางขึ้น สถานีตำรวจเพื่อเป็นการบริการ เนื่องจากคุณลุงอนันต์ เดินขึ้นบันใดไม่สะดวก ส่วนเอกสารที่หาย คือสมุดฝากเงินธนาคาร และใบนัดรับการตรวจรักษา รพ.ปากช่องนานา สูญหาย ถือเป็นการบริการประชาชนที่ร่างกายไม่แข็งแรง ส่วนเรื่องการแจ้งความเรื่องอุบัติเหตุ ที่เกิดเหตุในพื้นที่ สภ.ปากช่อง จึงได้แนะนำญาติให้พาคุณลุงไปแจ้งความที่ สภ.ปากช่อง พร้อมช่วยพยุงส่งขึ้นรถ

 

ด้านนายวรวุฒิ อ้นอารี ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สภ.หมูสี กล่าวว่า การทำหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ไม่เพียงแต่การป้องกันปราบปราม และปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งและระเบียบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภารกิจต่างๆที่ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า ก็ถือเป็นหน้าที่บริการประชาชน ในฐานะคณะกรรมการ กต.ตร.ก็ขอชื่นชม ด้านบริการประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง