รีเซต

วันแม่ 12 สิงหาคม อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ เข้าฟรี!

วันแม่ 12 สิงหาคม อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ เข้าฟรี!
TNN ช่อง16
6 สิงหาคม 2563 ( 09:23 )
257
วันแม่ 12 สิงหาคม อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ เข้าฟรี!

วันนี้ (6 ส.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุก ๆ ปีเนื่องในวันมหามงคล 12 สิงหาคม ซึ่งเป็น วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เปิดแหล่งท่องเที่ยวในเครือกรมอุทยานฯ ซึ่งได้แก่ อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมฟรี

ทางกรมอุทยานฯ จะยกเว้นเก็บค่าบริการกับบุคคลชาวไทยและยานพาหนะที่เข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขตห้ามล่าสัตว์ป่า ทั่วประเทศ ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ เพื่อต้องการสนับสนุนให้ประชาชนได้เข้ามาท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติ ตลอดจนสร้างจิตสำนึกและตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และยังเป็นการสานสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วย

สำหรับในปีนี้ 2563 เนื่องจากมีสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทางกรมอุทยานฯ จึงดำเนินการเปิดการท่องเที่ยวแบบ New Normal ดังนั้นผู้ที่จะเดินทางเข้าไปเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ ต้องจองการเข้าท่องเที่ยวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ (คิวคิว) เนื่องจากอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่งจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่เท่ากัน จึงแนะนำให้นักท่องเที่ยวจองคิวไว้ล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง เพื่อที่จะได้เดินทางไปไม่เสียเที่ยว

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง