รีเซต

หนุ่มวัย 37 ปี ขับรถพุ่งชนกำแพงเสียชีวิต คาดเครื่องยนต์ขัดข้อง

หนุ่มวัย 37 ปี ขับรถพุ่งชนกำแพงเสียชีวิต คาดเครื่องยนต์ขัดข้อง
มติชน
23 มิถุนายน 2563 ( 19:12 )
229
หนุ่มวัย 37 ปี ขับรถพุ่งชนกำแพงเสียชีวิต คาดเครื่องยนต์ขัดข้อง

หนุ่มวัย 37 ปี ขับรถพุ่งชนกำแพงเสียชีวิต คาดเครื่องยนต์ขัดข้อง

เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันที่ 23 มิถุนายน ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนกำแพงโรงงาน ห.จ.ก.เอกพิชัย แมนูแฟคเจอริ่ง ถ.พุทธสาครซอย 3 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับความเสียหาย และ คนขับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติอยู่ในรถ จึงได้รีบแจ้งให้ ร.ต.อ.อัษฎาวุธ เอียดแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบ พร้อมกับประสาน เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าให้การช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีแดง หมายเลขทะเบียน กพ 478 ลพบุรี หน้ารถชนอัดติดอยู่กับกำแพงโรงงานจนปูนแตกเป็นรูโหว่ ส่วนสภาพหน้ารถพังยับ ฝากระโปรงเปิดขึ้นมา กระจกหน้ารถแตกหลุดร่วงลงมาทั้งแผ่น พวงมาลัยบิดเบี้ยว

 

กระป๋องสีที่ใช้ทารองพื้นแตก ทำให้มีกลิ่นเหม็นอบอวลไปทั่วบริเวณและยังรั่วไหลลงมาทางใต้ท้องรถอีกด้วย
ส่วนคนขับทราบชื่อต่อมาคือนายวีระศักดิ์ แสงทอง อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส หยุดหายใจชั่วขณะ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องรีบช่วยนำร่างออกมาแล้วทำการ CPR ฟื้นคืนชีพ จนมีสัญญาณชีพจร จึงนำส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชอ้อมน้อย แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

จากการสอบถามนายพิเชษฐ์ นิลถนอม อายุ 43 ปี เจ้าของอู่ซ่อมอะไหล่รถ ซึ่งผู้ขับรถยนต์เก๋งกำลังจะนำรถไปให้ซ่อมอะไหล่นั้น ก็ได้มาดูในที่เกิดเหตุด้วยโดยได้เล่าว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพทำงานรับจ้างทั่วไป ซึ่งก็ขับรถเป็น และกำลังจะเอารถเข้าไปซ่อมที่อู่ แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

 

ด้นางขวัญเดือน บุญชู อายุ 42 ปี แม่ค้าขายกาแฟโบราณ ได้เล่าเหตุการณ์วินาทีรถยนต์เก๋งเสียหลักชนกำแพงว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุตนได้ยินเสียงรถยนต์เบิ้ลเครื่องดังอยู่สักพักหนึ่ง พอเงยหน้ามองก็เห็นรถพุ่งชนกำแพงโรงงานอย่างแรงเสียงดังสนั่น ส่วนคนขับสลบหมดสตินอนหายใจรวยรินอยู่ในรถ โดยชาวบ้านที่อยู่ในระแวกนั้นไม่สามารถช่วยกันนำออกมาได้ จึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้นคาดสาเหตุอาจจะมาจากสภาพเครื่องยนต์ที่เกิดการขัดข้อง จนนายวีระศักดิ์คนขับ ไม่สามารถบังคับรถได้ จึงพุ่งชนกำแพงโรงงานทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถไปเก็บไว้ที่อู่เก็บของกลางเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการฯ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญเครื่องยนต์ฮอนด้า เข้ามาตรวจสอบสภาพความพร้อมของเครื่องยนต์ รวมถึงจะต้องมีการเรียกญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำด้วยว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวด้วยหรือไม่ ส่วนศพได้ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง