รีเซต

ดีเดย์! 1 ส.ค.65 เปิดใช้สะพานข้ามแยกระนอง-อุโมงค์แยกไฟฉาย ปิดตำนานสร้าง 13 ปี

ดีเดย์! 1 ส.ค.65 เปิดใช้สะพานข้ามแยกระนอง-อุโมงค์แยกไฟฉาย ปิดตำนานสร้าง 13 ปี
TNN ช่อง16
31 กรกฎาคม 2565 ( 15:07 )
77
ดีเดย์! 1 ส.ค.65 เปิดใช้สะพานข้ามแยกระนอง-อุโมงค์แยกไฟฉาย ปิดตำนานสร้าง 13 ปี

วันนี้ (31 ก.ค. 65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกับคณะนักวิ่งเริ่มวิ่งจากสวนสุมพินี-สี่แยกไฟฉาย พร้อมทั้งตรวจโครงการก่อสร้างในเส้นทางวิ่ง  โดยเปิดเผยว่า วันนี้ได้ตรวจเยี่ยม 2 โครงการ โครงการแรกการก่อสร้างสะพานข้ามแยก ณ ระนอง ซึ่งเป็นช่วงสะพานข้ามแยกบริเวณถนนรัชดาภิเษกเลี้ยวขวาเข้าถนนสุนทรโกษา ออกสู่ถนนพระรามที่ 4 ซึ่งปัจจุบันปิดอยู่ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวค่อนข้างติดขัด ที่ผ่านมาได้เร่งรัดสำนักการโยธาให้เร่งดำเนินการขณะนี้พร้อมเปิดให้ใช้งานวันพรุ่งนี้(1 ส.ค.65) เวลา 05.00 น. 

สำหรับโครงการที่ 2 โครงการก่อสร้างอุโมงค์สี่แยกไฟฉาย เป็นอุโมงค์ที่สร้างมา 13 ปีแล้ว มีข้อขัดแย้งค่อนข้างมาก อาทิ ขนาดอุโมงค์ การเจรจากับ รฟม. ในการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินซึ่งโครงสร้างต้องใช้ร่วมกันบริเวณปากอุโมงค์ ซึ่งได้เร่งรัดสำนักการโยธาให้เร่งดำเนินการและตั้งเป้าว่าจะเปิดวันพรุ่งนี้(1 ส.ค.65) 

โดยคืนนี้จะมีการทดสอบการใช้งานอุโมงค์  และได้เน้นย้ำกับสำนักการโยธาให้ดูเรื่องความความปลอดภัยเป็นหลัก หากมีอะไรที่ยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ สามารถเลื่อนการเปิดการใช้งานได้ ขอให้ดูความปลอดภัยของประชาชนเป็นที่ตั้ง ดังนั้นคืนนี้สำรวจความปลอดภัยให้ 100% 

หากไม่มีอะไรคาดเคลื่อนจะเปิดใช้งานวันพรุ่งนี้ (1 ส.ค.65)  เวลา 05.00 น. ทั้งนี้ อุโมงค์จะเปิดให้ใช้งานตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น. เพื่อบรรเทาการจราจร หลังจากนั้น เวลา 22.00-05.00 น. จะทำการปิดอุโมงค์เพื่อเก็บรายละเอียดเล็กน้อยเพื่อความเรียบร้อย และเดือนหน้าเปิดบริเวณแยกราชพฤกษ์ ซึ่งจะช่วยระบายรถบริเวณนี้ได้มากขึ้น

“จริงๆ แล้วต้องบอกว่าโครงการระยะยาวต่างๆไม่ใช่ผลงานของเรา เพราะเป็นการทำงานมาอย่างต่อเนื่อง เราแค่มาผลักดันให้ความสำคัญและทำการเร่งรัด ถือว่าช่วยกันผลักดันโครงการต่างๆที่ยังไม่แล้วเสร็จ ทำการเร่งรัด ดูแล และคืนพื้นที่โดยเร็วที่สุดอันไหนเปิดได้ให้เปิดก่อน หรือทยอยเปิด” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวข้อมูลจาก  :  กรุงเทพมหานคร โดย ประชาสัมพันธ์ 

ภาพจาก  :  กรุงเทพมหานคร โดย ประชาสัมพันธ์ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง