แม่ฮ่องสอนฝนตกหนัก! น้ำท่วมวัดป่าชื่อดังเสียหาย-ถนนคอนกรีตพังยับ

แม่ฮ่องสอนฝนตกหนัก! น้ำท่วมวัดป่าชื่อดังเสียหาย-ถนนคอนกรีตพังยับ
TNN ช่อง16
8 กันยายน 2563 ( 09:42 )
50
แม่ฮ่องสอนฝนตกหนัก! น้ำท่วมวัดป่าชื่อดังเสียหาย-ถนนคอนกรีตพังยับ

วันที่ 8 กันยายน 2563 นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่บ้านแม่สุยะ หมู่ 6 และ บ้านห้วยส้านนอก  ต.ห้วยผา อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและน้ำป่าได้กัดเซาะผิวดินข้างถนนทำให้ถนนคอนกรีตทรุดตัวลง ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นทางอำเภอได้ส่งเจ้าหน้าที่และให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยผา  เร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้ว ส่วนความเสียหายกำลังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่เพื่อสำรวจของเจ้าหน้าที่


สำหรับที่วัดป่าถ้ำวัว เป็นวัดป่าชื่อดังระดับโลก ที่มีชาวต่างชาติทุกศาสนา พากันเดินทางมาปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิ ปีละนับหมื่นคน เส้นทางถนนคอนกรีตเข้าวัด ที่เชื่อมมาจากถนนหลวงสาย 1095 แม่ฮ่องสอน – ปาย ถนนคอนกรีตได้รับความเสียหายอย่างหนักหลายจุด รถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ ส่วนที่บ้านแม่สุยะใหม่  น้ำป่าได้ท่วมที่นา ที่สวน และหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ทำให้ไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้าตายเป็นจำนวนมาก


ที่บ้านห้วยส้านใน ต.ห้วยผา ซึ่งห่างจากบ้านแม่สุยะ ไปทางทิศเหนือประมาณ 10 กม.ถนนในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ถูกน้ำป่ากัดเซาะพื้นดินใต้ถนนทำให้ถนนทรุดตัวแตกหักเป็นชิ้น ๆ ทำให้ยานพาหนะไม่สามารถวิ่งผ่านได้เช่นกันเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง