สไปเดอร์แมนก็มา ออกพ่นฆ่าเหล่าร้าย โควิด-19 อบต.ท่าไม้ เรียกรอยยิ้มประชาชน

สไปเดอร์แมนก็มา ออกพ่นฆ่าเหล่าร้าย โควิด-19 อบต.ท่าไม้ เรียกรอยยิ้มประชาชน
มติชน
27 มีนาคม 2563 ( 17:23 )
147
1
สไปเดอร์แมนก็มา ออกพ่นฆ่าเหล่าร้าย โควิด-19 อบต.ท่าไม้ เรียกรอยยิ้มประชาชน

ในสถานการณ์ที่โรคโควิด-19 กำลังระบาดหนักในขณะนี้ สิ่งที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ เร่งดำเนินการกันอย่างต่อเนื่องก็มีทั้ง การทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า,การแจกเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือ และการรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นต้นนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือ การฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อโควิด-19 ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ซึ่งในส่วนของ อบต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้จัดเจ้าหน้าที่ออกฉีดพ่นโควิด-19 เหมือนกับที่อื่นๆ แต่ที่แตกต่างและพิเศษไม่เหมือนใครก็คือ อบต.ท่าไม้นี้

นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ครบเซ็ตออกปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังมีซุปเปอร์ฮีโร่อย่างสไปเดอร์แมน มาช่วยฉีดพ่นด้วย แม้จะอวบอ้วนไปสักหน่อยแต่ก็เอาอยู่ โดยซุปเปอร์ฮีโร่ของเราจะเกาะติดไปกับรถดับเพลิง มีหน้าที่ฉีดพ่นสารคอรีนลงบนพื้นถนนทุกสายในพื้นที่ตำบลท่าไม้ ซึ่งแม้จะร้อนจะเหงื่อแตกแค่ไหน สไปเดอร์แมนก็ทำหน้าที่ไม่หยุด แบกถังฉีดตามซอกซอยช่องเล็กช่องน้อยก็ได้ หรือจะปีนขึ้นไปฉีดบนหลังรถดับเพลิงก็เอา เขาและเพื่อนๆ จะไปทุกที่เพื่อปราบโควิด-19 ศัตรูจอมวายร้ายให้สิ้นซาก ด้วยสารคอรีนปราบเชื้อโควิด-19 โดยจะออกทำการฉีดพ่นแบบวันเว้นวัน ตามแผนงานที่กำหนดไว้

สำหรับ สไปเดอร์แมน ซุปเปอร์ฮีโร่นี้ เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของทาง อบต.ท่าไม้ โดยมีนายบุญเลิศ มาพิทักษ์ นายก อบต.ท่าไม้ เป็นผู้ที่จัดซื้อชุดให้ใส่ออกปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งงานนี้ไม่ใช่งานแรกของสไปเดอร์แมน อบต.ท่าไม้ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยใส่ออกมาทำงานแล้วหลายครั้งหลายสถานการณ์ เพราะต้องการสร้างสีสันให้พี่น้องประชาชนที่ได้เห็นมีรอยยิ้ม ยิ่งในช่วงที่ภาวะโควิด-19 แพร่ระบาดแบบนี้ เมื่อสไปเดอร์แมนออกทำงาน ก็ทำให้หลายคนยิ้มได้ มีเสียงหัวเราะ ชื่นชอบ มาขอถ่ายภาพด้วย เป็นการผ่อนคลายความตรึงเครียดลงได้บ้าง และทาง อบต.ท่าไม้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ออกรณรงค์แจกใบปลิวให้ความรู้และแจกหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนตามบ้านเรือนต่างๆ ควบคู่ไปกับการฉีดพ่นสารกำจัดศัตรูโควิด-19 อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง