รีเซต

ส่อทุจริต! เลือกตั้ง อบจ. โคราช วุ่น ปชช. โวยถูกสวมสิทธิ์ทั้งครอบครัว

ส่อทุจริต! เลือกตั้ง อบจ. โคราช วุ่น ปชช. โวยถูกสวมสิทธิ์ทั้งครอบครัว
มติชน
20 ธันวาคม 2563 ( 14:17 )
52
ส่อทุจริต! เลือกตั้ง อบจ. โคราช วุ่น ปชช. โวยถูกสวมสิทธิ์ทั้งครอบครัว

นครราชสีมา เมื่อเวลา 11.25 น. วันนี้ 20 ธันวาคม 2563 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 23 เขตเลือกตั้งที่ 4 อาคารเอนกประสงค์โรงเรียนบ้านหลักร้อย ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา นายสุพัฒน์ กรัญญประสิทธิ์ อายุ 56 ปี และนางบุญยอด เหลี่ยมสูงเนิน อายุ 74 ปี ทั้งสองอยู่บ้านเลขที่ 2398/1 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกสวมสิทธิ์ในการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายก อบจ.และ ส.อบจ.

 

โดยทั้งสองคนซึ่งอยู่บ้านเลขที่เดียวกัน ได้มาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวแต่ถูกปฏิเสธ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่ามีบุคคลเป็นผู้ชายและผู้หญิงมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไปแล้วตั้งแต่ตอนเช้า ทั้งสองคนได้สอบถามว่าเจ้าหน้าที่ปล่อยให้บุคคลอื่นมาสวมสิทธิ์เลือกตั้งแทนได้อย่างไร ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งก็ได้แจ้งให้ปลัดเทศบาลนครนครราชสีมาได้รับทราบและเร่งลงมาแก้ปัญหา แต่ปลัดเทศบาลนครนครราชสีมาไม่สามารถทำอะไรได้ และแนะนำให้ทั้งสองคนไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกกต.ประจำจังหวัดนครราชสีมา

 

นายสุพัฒน์ ผู้ถูกสวมสิทธิ์เลือกตั้งกล่าวว่า ตนเองเชื่อว่าบุคคลที่มาใช้สิทธิ์แทนตนเองและนางบุญยอด น่าจะเป็นกระบวนทุจริตเลือกตั้ง ซึ่งตนเองอยากให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบตรวจสอบข้อเท็จจริงให้กระจ่างโดยเร็ว ว่า เพราะอะไรถึงมาสวมสิทธิ์ของตนเอง และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทำไมไม่พิสูจน์ว่าเป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตัวจริงหรือไม่ และคนที่มาสวมสิทธิ์ไปเอาบัตรประจำตัวประชาชนมาจากไหน ซึ่งตนจะเข้าร้องเรียนแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดให้ถึงที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง