เสียบชาร์จ แบตเตอรี่รถ ทิ้งไว้ เสียงบึ้มดังสนั่น ไฟลุกพรึ่บไหม้วอดทั้งคัน

เสียบชาร์จ แบตเตอรี่รถ ทิ้งไว้ เสียงบึ้มดังสนั่น ไฟลุกพรึ่บไหม้วอดทั้งคัน
ข่าวสด
9 มีนาคม 2564 ( 07:41 )
23
เสียบชาร์จ แบตเตอรี่รถ ทิ้งไว้ เสียงบึ้มดังสนั่น ไฟลุกพรึ่บไหม้วอดทั้งคัน

เสียบชาร์จ แบตเตอรี่รถ ทิ้งไว้ เสียงบึ้มดังสนั่น ไฟลุกไหม้วอดทั้งคันกลางโรงงานในพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงวุ่น

 

วันที่ 9 มี.ค.2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา(จุดสุวินทวงศ์) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ภายในโรงงาน เอส บี พี แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เลขที่ 46/3 ม.3 ต.คลองอุดมชลจร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.คลองอุดมชลจร 1 คัน

เสียบชาร์จ แบตเตอรี่รถ ทิ้งไว้ เสียงบึ้มดังสนั่น ไฟลุกไหม้วอดทั้งคันกลางโรงงานในพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบรถ 4 ล้อใหญ่ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บษ1517 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังถูกดัดแปลงสภาพเป็นรถนอน ถูกเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อยู่บริเวณด้านหลังรถ เจ้าหน้าที่และพนักงานที่นอนอยู่ภายในโรงงานพยายามใช้ถังดับเพลิงช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากเพลิงไหม้ค่อนข้างแรง จนรถน้ำดับเพลิงจาก อบต. มาถึง ได้ระดมฉีดน้ำกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบลง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบด้านหลังที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายหมดทั้งคัน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบสายไฟที่ต่อเชื่อมกับแบตเตอรี่รถลุกไหม้อยู่บริเวณข้างรถ จึงรอส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายเดช อายุ 19 ปี พนักงานภายในโรงงาน เปิดเผยว่า รถยนต์คันนี้เป็นของเจ้าของโรงงาน และได้เรียกช่างมาซ่อมก่อนหน้านี้ โดยช่วงเกิดเหตุช่างได้เสียบชาร์จแบตเตอรี่รถไว้ ขณะที่ตนนอนอยู่บนชั้น 3 ของอาคารที่พัก ได้ยินเสียงระเบิดจึงวิ่งออกมาดู ก็พบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้ด้านหลังรถคันดังกล่าว จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนในโรงงานให้ช่วยนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่เป็นผล ก่อนรถน้ำจาก อบต.จะเข้ามาช่วยดับไฟ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทราได้เข้าตรวจสอบ แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้ คาดว่าอาจเกิดการชอร์ตของแบตเตอรี่ที่เสียบชาร์จไว้จนเกิดการระเบิดและไฟลุกไหม้รถ อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้จะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง