ตามหาวุ่น! 2 หนุ่มหนีออกจากที่กักตัวไปกินเหล้ากับเพื่อน พยาบาลวอนอย่าทำแบบนี้

ตามหาวุ่น! 2 หนุ่มหนีออกจากที่กักตัวไปกินเหล้ากับเพื่อน พยาบาลวอนอย่าทำแบบนี้
ข่าวสด
25 สิงหาคม 2564 ( 13:03 )
13
ตามหาวุ่น! 2 หนุ่มหนีออกจากที่กักตัวไปกินเหล้ากับเพื่อน พยาบาลวอนอย่าทำแบบนี้

ตามหาวุ่น 2 หนุ่ม หนีออกจากสถานที่กักตัวป้องกันโควิด แอบย่องไปกินเหล้ากับเพื่อน พยาบาลวอนอย่าทำแบบนี้ อยากอดทนรอหน่อย 14 วัน

 

 

วันที่ 25 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนที่เดินทางมาจาก จ.พื้นที่เสี่ยง หลบหนีออกจากสถานที่กักตัว ที่ศูนย์เด็กเล็ก อบต.บ้านยา ต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 ส.ค. จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสถานที่กักตัวได้แจ้งไปยัง สภ.หนองหานและนายกอบ ต.บ้านยา โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามหาตัวทั้งคืนในที่สุดก็ติดตามตัวเจอ ขณะหลบไปอยู่เถียงนาท้ายหมู่บ้านบ้านยา พร้อมนำตัวกลับมายังสถานที่กักตัวทันที และมีเจ้าหน้าที่ อพปร.ดูแลเข้มหวั่นจะหลบหนีไปอีก

 

 

นายบัวจันทร์ ศรีบุญ นายกอบต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ฯ และตร.ตามหาวุ่นกันทั้งคืนสุดท้ายก็ตามตัวเจอ เบื้องต้นทราบว่าเป็นชายชื่อต้อง เป็นคนที่เดินทางมาจาก จ.ชลบุรีและนายประจวบ เดินทางมาจาก จ.กรุงเทพฯ มากักตัวที่สถานที่แห่งนี้ได้แล้วประมาณ 7 วัน แต่ยังไม่ครบ 14 วันก็หลบหนีไป แต่สุดท้ายก็เจอตัวตอนนี้เราได้ย้ายให้คนทั้งสองไปอยู่หอประชุมอบต.บ้านยา โดยที่ดังกล่าวเป็นหอประชุมใหญ่และมีกุญแจล็อกไว้แน่นหนายามค่ำคืน จากนี้ไปหนีอีกไม่ได้แล้ว ส่วนสาเหตุทราบว่า หนีออกไปเพราะอยากกินเหล้ากับเพื่อน ๆ

 

 

ขณะที่ พยาบาล รพ.สต.บ้านยา กล่าวว่า ทั้งสองคนเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยทุกๆ เย็นเวลาประมาณหกโมงหรือทุ่มนึง หมอจะวิดีโอคอลเพื่อสอบถามอาการต่าง ๆ โดยเมื่อวานนี้เห็นเขาผิดสังเกตไม่เปิดไฟ เพราะปกติเวลาจะเปิดไฟพูดกับคุณหมอ จึงเดินทางมาดูที่สถานที่กักตัว ปรากฏว่าทั้งสองคนหนีออกจากสถานที่กักตัวไปแล้ว จึงพากันตามหาทั้งคืน สุดท้ายก็เจอตัว

 

 

โดยทั้งสองคนตรวจหาเชื้อครั้งแรกไม่พบเชื้อ แต่ต้องรอตรวจรอบที่ 2 ยังไม่ตรวจก็พากันหนีแล้ว เราห่วงว่าถ้าเขาตรวจหาเชื้อรอบที่ 2 เจอ เขาหนีออกไปอย่างนี้ หวั่นไปกระจายเชื้อให้คนทั้ง ต.บ้านยา อันนี้น่าห่วง ต้องลุ้นว่าตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 เจอหรือไม่ ตนไม่อยากให้หลบหนีถึงอย่างไรแล้วอยากให้ดูอาการจนครบ ไม่ใช่หลบหนีออกแบบนี้หมอก็หนักใจ ไหนต้องดูแลคนป่วยไหนต้องมาตามหาคนหลบหนี ให้อยากอดทนรอหน่อย 14 วัน ถ้าไม่พบเชื้อก็ออกมาได้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง