ช่วยเพื่อนบ้าน แพปลาระนอง ขนปลาสด 2.8 ตัน แจกชาวบ้านในจ.พังงา

ช่วยเพื่อนบ้าน แพปลาระนอง ขนปลาสด 2.8 ตัน แจกชาวบ้านในจ.พังงา
77ข่าวเด็ด
5 พฤษภาคม 2563 ( 03:54 )
238
ช่วยเพื่อนบ้าน แพปลาระนอง ขนปลาสด 2.8 ตัน แจกชาวบ้านในจ.พังงา

 

ระนอง- กลุ่มพันธมิตรแพปลาในจังหวัดระนอง ประสานสนับสนุนปลาทะเลประเภทปลาทูแขกและปลาตาโต มาจำนวน 1,800 กิโลกรัม อีกส่วนหนึ่งจำนวน 1,050 กิโลกรัม จากแพปลาบ้านทับละมุ จังหวัดพังงา รวมทั้งหมดจำนวน 2,850 กิโลกรัม ตั้งใจจะนำมาแจกเพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกันในพื้นที่อำเภอท้ายเหมือง

 

 

 

เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับความเดือดร้อน เพราะทราบว่าหลายคนต้องตกงาน ไม่มีรายได้ คาดว่าพอจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้บ้าง นำปลาไปทำกับข้าวกินในครอบครัว ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 และได้รับการประสานจากทีมงานว่าจะมีครั้งต่อไปอีก

 

 

นายบุญชู แพใหญ่ นายกสมาคมประมงจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนางอุมาพร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น คณะสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา นำปลาทะเลสดๆจำนวน 2,850 กิโลกรัม ส่งมอบให้กับนายยงยุทธ จิตสำรวย นายอำเภอท้ายเหมือง ผู้บริหารท้องถิ่น ผู้นำท้องที่แล้วร่วมกันปล่อยขบวนขนปลากระจายไปแจกตามชุมชนในเขตพื้นที่อำเภอท้ายเหมือง

 

 

โดยได้บรรจุเป็นถุง ๆ ละประมาณ 1 กิโลกรัม แจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโรคระบาดไวรัสโควิด–19 ซึ่งมีชาวบ้านมารับแจกกันเป็นจำนวนมาก โดยเข้าแถวเว้นระยะห่าง และมีการนำไปแจกให้กับประชาชนถึงหน้าบ้านด้วยบางส่วน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง