รีเซต

สาว 17 ซิ่งเบนซ์หรูแหกโค้ง พุ่งทะลุบ้าน พังยับ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

สาว 17 ซิ่งเบนซ์หรูแหกโค้ง พุ่งทะลุบ้าน พังยับ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย
มติชน
12 พฤศจิกายน 2565 ( 08:19 )
67
สาว 17 ซิ่งเบนซ์หรูแหกโค้ง พุ่งทะลุบ้าน พังยับ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีเทาดำ นครพนม เกิดอุบัติเหตุแหกโค้ง บ้านขามเฒ่า ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม ถนนชยางกูร ใกล้เรือนจำกลางนครพนม ฝั่งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครพนม เส้นทางระหว่าง อ.ธาตุพนม มุ่งหน้าไปยังตัวเมืองนครพนม เป็นเหตุให้รถยนต์คันดังกล่าว แหกโค้งเสียหลักพุ่งชนบ้านพักห้องแถว ได้รับความเสียหาย อย่างหนัก จำนวน 1 ห้อง โชคดีเจ้าของห้องพักไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

ส่วนคนขับ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บ้านกลาง อ.เมืองนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตรวจสอบ พบเป็นเด็กสาว อายุ 17 ปี นั่งมากับเพื่อนชาย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม

 

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็วสูง จนกระทั่งถึงโค้งจุดเกิดเหตุทำให้แหกโค้ง เสียหลักพุ่งชนห้องแถวบ้านพักของชาวบ้าน ที่อยู่ติดถนน ทำให้บ้านพัก รวมถึงรถยนต์ได้รับความเสียหาย สภาพรถยนต์เบนซ์ ตีลังกาหงายท้องติดหลังคาบ้านพักห้องแถว เจ้าหน้าที่ต้องระดมหาทางนำรถออกจากที่เกิดเหตุ

 

สาเหตุสันนิษฐานว่า คนขับใช้ความเร็วสูงเกินกำหนด ส่งผลให้แหกโค้งจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น โชคดีรอดชีวิต ทั้งเจ้าของ บ้านและคนขับ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ งดใช้ความเร็วในการใช้รถใช้ถนน อีกทั้งโค้งดังกล่าวถือว่าเกิดอุบัติเหตุบ่อย ครั้งจนชาวบ้าน ให้ฉายาว่าโค้ง 100 ศพ ฝากแจ้งเตือนระมัดระวัง ป้องกันเกิดอุบัติเหตุซ้ำ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง