รีเซต

เดอะแพลทินัมประตูน้ำ สั่งปิด เอสซีบี หลังพบพนักงานแบงก์ ใกล้ชิดผู้ป่วย 'โควิด'

เดอะแพลทินัมประตูน้ำ สั่งปิด เอสซีบี หลังพบพนักงานแบงก์ ใกล้ชิดผู้ป่วย 'โควิด'
ข่าวสด
11 มกราคม 2564 ( 15:41 )
48
เดอะแพลทินัมประตูน้ำ สั่งปิด เอสซีบี หลังพบพนักงานแบงก์ ใกล้ชิดผู้ป่วย 'โควิด'

โควิด : ห้างเดอะแพลทินัม ประตูน้ำ สั่งปิดธนาคารไทยพาณิชย์ หลังพบพนังงานแบงก์ดังกล่าว ใกล้ชิดผู้ป่วย โควิด แม้ผลตรวจจะพบไม่ติดเชื้อ เร่งฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด

 

วันที่ 11 ม.ค.64 ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ได้ทำหนังสือแจ้ง หลังจากได้รับแจ้งจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 10 มกราคม 2564 แจ้งเหตุเกี่ยวกับกรณีที่มีพนักงานของธนาคารสาขา เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ COVID-19 เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 และต่อมาในวันที่ 10 มกราคม 2564 ได้พบว่าผู้ใกล้ชิดดังกล่าวติดเชื้อไวรัส COVID-19

 

 

ทั้งนี้ ทางธนาคารได้ให้พนักงานคนดังกล่าวเข้ารับการตรวจแล้ว พร้อมทราบผลว่าไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19 แต่อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์การค้าฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุดของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ดังนี้

 

1.ศูนย์การค้าฯ ได้ดำเนินการกับธนาคารไทยพาณิชย์ (สาขาเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์) ปิดให้บริการทันที ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 พร้อมทำความสะอาดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสทุกพื้นที่ภายในธนาคาร

2.ดำเนินการให้พนักงานภายในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ทุกคนหยุดปฏิบัติหน้าที่และเฝ้าระวังอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน

3.ดำเนินการทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกจุดสัมผัส พร้อม Big Cleaning และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในพื้นที่ศูนย์การค้าฯ ทั้งหมด (ในวันที่ 10 มกราคม 2564)

4.ธนาคารไทยพาณิชย์ ดำเนินการให้พนักงานสาขาอื่น ที่ไม่ได้อยู่ในสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูงจากการแพร่กระจายเชื้อโรค COVID-19 เข้าปฏิบัติหน้าที่ทดแทน

 

และทั้งนี้ทางศูนย์การค้าฯ ยังคงยืนยันในการจัดการมาตรการอันเข้มงวดเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างความมั่นใจและส่งมอบบริการที่ดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยอย่างสูงสุด ของลูกค้า พนักงาน และผู้ใช้บริการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง