รีเซต

'ฐิตินันท์' ภูมิใจไทย แจงไทม์ไลน์หลังป่วยโควิด คาดติดจากประชุมร่วมสภาฯ ขอโทษบุคคลใกล้ชิด

'ฐิตินันท์' ภูมิใจไทย แจงไทม์ไลน์หลังป่วยโควิด คาดติดจากประชุมร่วมสภาฯ ขอโทษบุคคลใกล้ชิด
มติชน
22 กันยายน 2564 ( 14:08 )
39
'ฐิตินันท์' ภูมิใจไทย แจงไทม์ไลน์หลังป่วยโควิด คาดติดจากประชุมร่วมสภาฯ ขอโทษบุคคลใกล้ชิด

‘ฐิตินันท์’ ภูมิใจไทย แจงไทม์ไลน์หลังป่วยโควิด คาดติดจากประชุมร่วมสภาฯ พร้อมขอโทษบุคคลใกล้ชิด ระบุ ตรวจ ATK ทุก 3 วันแต่ไม่พบเชื้อ

 

 

เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ติดโควิด-19 ว่า ขณะนี้ตนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว ซึ่งอาการยังปกติดี ไม่ทราบว่าติดตั้งแต่วันที่เท่าไร แต่คาดว่าจะติดมาจากการประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อกลับมาบ้านก็ไม่ได้ออกไปที่ไหนเลย ทั้งนี้ ตนตรวจแอนติเจน เทสต์ คิต (ATK) ทุก 3 วันเป็นปกติอยู่แล้วซึ่งก็ไม่พบเชื้อ แต่คนใกล้ชิดของตนตรวจพบเชื้อในเช้าวันที่ 19 กันยายน ก่อนเดินทางกลับ จ.ขอนแก่น ซึ่งตนก็ตรวจพร้อมกับคนใกล้ชิดแต่ไม่พบเชื้อในขณะนั้น แต่คนใกล้ชิดเกิดความสงสัยจึงได้ตรวจซ้ำอีกรอบและผลเป็นบวก แต่ผลตรวจของตนก็ยังเป็นลบอยู่ ตนจึงขับรถกลับขอนแก่นและได้ประสานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ขอนแก่น เพื่อแจ้งให้ทราบ เพราะกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงว่า โดยจะขออนุญาตมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชนด้วยวิธี RT-PCR ต่อมาก็พบว่าติดเชื้อจึงต้องเข้ารับการรักษาตามเกณฑ์ ทั้งนี้ ตนได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาครบ 2 เข็มแล้ว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐิตินันท์ ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ย้อนหลัง 7 วันผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า “เรียนทุกท่าน ผมมีเรื่องด่วนจะแจ้งให้ทราบ ผมได้รับแจ้งจากคนใกล้ชิดขณะกำลังขับรถยนต์ส่วนตัวเพื่อกลับจ.ขอนแก่นว่าเขาได้ตรวจ ATK เมื่อตอนเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน ว่าผลเป็นบวก เมื่อกลับถึงจ.ขอนแก่นผมได้แจ้งกับทาง สสจ.ขอนแก่นว่ามีความประสงค์จะขอตรวจระบบ RT-PCR ที่ รพ.และได้รับการประสานให้เข้าตรวจได้ในเช้าวันจันทร์ที่ 20 กันยายน เวลา 11.00 น. และรับทราบผลการตรวจว่าเป็นบวกเมื่อเวลา 19.00 น. จากนั้น 20.30 น. ก็เข้ารับการรักษาที่รพ.ด้วยรถยนต์ส่วนตัว มีไทม์ไลน์ ดังนี้

 

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กันยายน ช่วงเช้า อยู่บ้านที่จ.ขอนแก่น และช่วงบ่าย 14.30 น. เดินทางไปขนส่งจังหวัดประมาณ 30 นาที คุยกับเจ้าหน้าที่สองคนโดยสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนช่วงค่ำตรวจ ATK ผลเป็นลบ

วันอังคารที่ 14 กันยายน นั่งรถยนต์ส่วนตัวไปสนามบิน เพื่อเดินทางจากขอนแก่นมากรุงเทพมหานคร โดยสายการบิน Thai smile WE43 ที่นั่ง 31K ก่อนจะนั่งแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิมาที่พักและอยู่ในที่พักตลอด

วันพุธที่ 15 กันยายน ช่วงเช้าเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสภา และช่วงเวลา 9.30-12.00 น. ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการสภาฯ ซึ่งได้ร่วมการประชุมสภาตลอดทั้งวันจนเลิกการประชุม และเดินทางกลับที่พัก

วันพฤหัสที่ 16 กันยายน ร่วมประชุมสภาตลอดทั้งวัน ค่ำตรวจ ATK ผลเป็นลบ

วันศุกร์ที่ 17 กันยายน ประชุมร่วมรัฐสภาตลอดทั้งวันจนเลิกประชุมและเดินทางกลับที่พัก

วันเสาร์ที่ 18 กันยายน อยู่ที่พักตลอดเวลา ช่วงเย็นได้เดินทางไปซื้อยาแก้อักเสบ เพราะมีอาการเคืองตาที่ร้านขายยาที่ร้านวัตสันในห้างเกตเวย์ บางซื่อ เมื่อกลับมาถึงที่พักก็ได้ตรวจ ATK ซึ่งผลเป็นลบ

วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน ออกเดินทางกลับจ.ขอนแก่นโดยรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งคนใกล้ชิดที่เดินทางกลับด้วยแจ้งว่าผลการตรวจ ATK ของเขาเป็นบวก จึงได้โทรแจ้ง สสจ.ขอนแก่นว่ามีความประสงค์จะตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลกลับถึงบ้านได้ตรวจ ATK อีกครั้งซึ่งผลก็ยังเป็นลบ

วันจันทร์ที่ 20 กันยายน เวลา 11.00 น. ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลเอกชนโดยการตรวจ RT-PCR ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น. ได้รับการแจ้งจากโรงพยาบาลทางโทรศัพท์ว่าผลเป็นบวก เวลา 20.30 น. จีงได้เดินทางมาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

“ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถดูแลตัวเองให้ปลอดภัยได้ทั้งที่ได้ระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและตรวจหาเชื้อด้วย ATK ผมตรวจทุกๆ 3 วันและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้ง สุดท้ายนี้ฝากถึงทุกท่านที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผมในช่วง 7 วันดังที่กล่าวมา ให้ระมัดระวังตัวและไปตรวจหาเชื้อโดยเร่งด่วน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง