รีเซต

ตระการตาประชันวงดุริยางค์ กทม.-โคราช กระชับความสัมพันธ์ของ2เมือง

ตระการตาประชันวงดุริยางค์ กทม.-โคราช กระชับความสัมพันธ์ของ2เมือง
TNN ช่อง16
31 กรกฎาคม 2565 ( 19:11 )
83
ตระการตาประชันวงดุริยางค์ กทม.-โคราช กระชับความสัมพันธ์ของ2เมือง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเปิดการประชันวงดุริยางค์กรุงเทพมหานคร -นครราชสีมา  โดยมีคณะนักเรียน ผู้ชมกว่า 4,000 คน ร่วมชมการแสดง ที่ สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

โดยการประชันวงดุริยางค์กระชับมิตรในครั้งนี้เกิดขึ้นจากการชักชวนของผู้ว่าฯ ทั้งสองเมืองในงานสวนสนามลูกเสือแห่งชาติมาเดือนที่ผ่านมา มีเป้าหมายเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเมือง กทมและเมืองโคราช  ซึ่งการประชันในครั้งนี้ไม่ได้เน้นการตัดสินที่แพ้ -ชนะ แต่เป็นการแลกเปลี่ยนการแสดงระหว่างเด็กนักเรียนจากกรุงเทพมหานครและนักเรียนตัวแทนจังหวัดนครราชสีมา 

เป็นการเปิดเวทีสร้างสรรค์ให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ อีกทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประชาชนทั้งสองเมือง ซึ่งในครั้งแรกกรุงเทพมหานครรับเป็นเจ้าภาพในฐานะทีมเหย้า ครั้งต่อไปจะเป็นการนำทีม กทม.ไปเยือนที่จังหวัดนครราชสีมา

สำหรับวงดุริยางค์ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนในการประชันความสามารถครั้งนี้ทั้ง 4 วง เป็นวงดุริยางค์ที่มีความสามารถ มีประสบการณ์การแข่งขันทั้งในเวทีระดับประเทศและระดับโลก ประกอบด้วย โรงเรียนวัดสุทธิวราราม  และโรงเรียนวชิรธรรมสาธิต จากกรุงเทพมหานคร  โรงเรียนสุรนารีวิทยา  และโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จากจังหวัดนครราชสีมา

การแสดงการประชันวงดุริยางค์กระชับมิตรในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งทันทีที่กรุงเทพมหานครเปิดให้จองบัตรผ่านออนไลน์ ได้มีผู้เข้ามาจองบัตรเต็ม 1,500 ใบ ภายใน 26 นาที ส่วนที่นั่งอีกประมาณ 2,500 ที่นั่งสำหรับคณะนักเรียนและผู้มาเยือนจากนครราชสีมา ส่วนในฝั่งของกรุงเทพมหานครได้มีการชวนนักเรียนจากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครมาร่วมชมการแสดงเพื่อเสริมประสบการณ์อีกด้วย(เมื่อวันที่ 30 ก.ค.65)

ภาพโดยธนาชัย ประมาณพาณิชย์ข่าวที่เกี่ยวข้อง