จับพ่อค้ายารายใหญ่ย่านบางบัวทอง ย้าบ้า5.6แสนเม็ด ไอซ์-เฮโลอีน-เค-อี อีกเพียบ

จับพ่อค้ายารายใหญ่ย่านบางบัวทอง ย้าบ้า5.6แสนเม็ด ไอซ์-เฮโลอีน-เค-อี อีกเพียบ
มติชน
23 ธันวาคม 2563 ( 19:00 )
96
จับพ่อค้ายารายใหญ่ย่านบางบัวทอง ย้าบ้า5.6แสนเม็ด ไอซ์-เฮโลอีน-เค-อี อีกเพียบ

นนทบุรี ปปส.จับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี

 

วันที่ 23 ธ.ค.63 เวลา 15.30 น. พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักมะกุล รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และพ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาชาย 2 คน นายซัน (นามสมมุติ) อายุ 20และนายมูซา (นามสมมุติ) 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 5.6 แสนเม็ด, ไอซ์ 20 โล, เฮโรอีน 3 กก., ยาเค 3 โล, ยาอี 8,700 เม็ด, อาวุธปืนยาว m4 จำนวน 1 กระบอก

 

อาวุธปืนสั้น 9 มม 1 กระบอก รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน 7กผ3722 กทม.และรถยนต์ตู้ ยี่ห้อฮุนได รุ่นสตาเร็กซ์ ทะเบียน 2กก865 กทม.(ปลอม) ที่หมู่บ้านบุษกร-รติยา หมู่ 2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

 

สืบเนื่องจากกองบัญชาการยาเสพติดสืบสวนหาข่าวจนติดตามทราบว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติด มีการนำยาเสพติดมาพักอยู่ที่นี่ พบว่ามีผู้ต้องหา 2 คนและมีอาวุธปืน ช่วงแรกคิดว่าผู้ต้องหาจะต่อสู้ แต่เนื่องจากตำรวจมีความพร้อมในการเข้าควบคุมตัวไว้ได้ ผู้ต้องหาทั้งสองคนมีหมายจับมาก่อนหน้า เป็นเครือข่ายเดียวกับที่จับทางภาคอีสานและภาคใต้ จนทราบตัวจึงออกหมายจับได้ ตรวจสอบพบว่าเช่าบ้านย่านปริมณฑลในระยะสั้น เพื่อใช้พักยา ซึ่งมีการลำเลียงยาเสพติดโดยรถตู้ จึงเข้าทำการจับกุมแต่ผู้ต้องหาไหวตัว จึงมีการขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงเข้าสะกัดจับ ตรวจสอบพบของกลางทั้งหมดพร้อมอาวุธสงคราม ทำให้ทราบว่าเครือข่ายนี้มีการพร้อมต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีโทษสูง ตอนนี้เรายังประเมินราคาไม่ได้เพื่อไม่ให้เป็นการล่อใจแต่ถ้าออกสู่ตลาดราคาจะสูงพอสมควร หลังจากนี้จะมีการขยายผลเครือข่ายนี้ว่าเกี่ยวข้องกับในเรือนจำเขาบินหรือไม่ เพราะกลุ่มนี้มีการพักยาตามชายแดน และมีกลุ่มลำเลียงยาเสพติด กลุ่มรับยาในพื้นที่ไปสู่จังหวัดอื่น บางส่วนออกนอกประเทศไทย

 

เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด มีอาวุธสงครามไว้ในการครอบครอง สำหรับยาเสพติดของกลางทั้งหมดยึดส่งตรวจที่สำนักงาน ปปส.กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ต้องหานำตัวส่ง ปปส.เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง