รีเซต

ศศลักษณ์ เข้าครัวปรุงข้าวผัดพริกเผาพ่วงแกงจืดส่งกำลังใจทีมงานแพทย์

ศศลักษณ์ เข้าครัวปรุงข้าวผัดพริกเผาพ่วงแกงจืดส่งกำลังใจทีมงานแพทย์
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2563 ( 13:45 )
33
ศศลักษณ์ เข้าครัวปรุงข้าวผัดพริกเผาพ่วงแกงจืดส่งกำลังใจทีมงานแพทย์

 

ศศลักษณ์ ไหประโคน มิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาติไทย เข้าครัวปรุงเมนูข้าวผัดพริกเผา พร้อมด้วยแกงจืด ให้กำลังใจทีมแพทย์รพ.บางกรวย 2 สู้โควิด-19

ศศลักษณ์ ไหประโคน กองกลางทีมชาติไทย และ "ปราสาทสายฟ้า"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าครัวปรุงเมนูพิเศษ ข้าวผัดพริกเผา พร้อมด้วยแกงจืด เพื่อส่งมอบเป็นกำลังใจให้กับหน่วยงานแพทย์ โรงพยาบาลบางกรวย 2 ในการสู้กับโรคโควิด-19 เมื่อ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขันบ.ไทยลีก จำกัด เป็นตัวแทนส่งมอบ ในโครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME

 

สำหรับโครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME ดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ เครื่องดื่มตราช้าง ครั้งที่ 8 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยส่งมอบอาหารและน้ำดื่มตราช้างให้แก่ นายแพทย์วุทฒิชัย ธิรโชติกุล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลบางกรวย 2 และแพทย์พยาบาลเป็นผู้รับมอบ

 

นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแพทย์พยาบาลที่ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งจนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดีขึ้น วันนี้ฟุตบอลกำลังจะกลับมาเตะอีกครั้งด้วยความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่อย่างหนัก"

 

"ในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และเครื่องดื่มตราช้าง เราได้ส่งมอบอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ครบทั้ง 8 โรงพยาบาลตามโครงการ ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

 

ด้านนายแพทย์วุทฒิชัย ธิรโชติกุล กล่าวว่า “ในนามรองผู้จัดการโรงพยาบาล ขอขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับเครื่องดื่มตราช้าง ที่เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ พวกเรารู้สึกซาบซึ้งและคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจชั้นดี ทำให้เราพัฒนา ทำงาน เพื่อประชาชนต่อไป”

 

“ตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ผมอยากฝากพี่น้องประชาชน อย่าพึ่งนิ่งนอนใจ โอกาสที่โรคจะกลับมาระบาดมีได้ตลอดเวลา ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการป้องกันตนเอง”

 

สำหรับโครงการ CHANGSUEK COOK FROM HOME #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล 8 ครั้ง มีดังนี้

ครั้งที่ 1 ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวไรซ์เบอร์รี อกไก่อบ ไข่ต้ม บร็อคโคลี่ แครอท” ส่งมอบให้โรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

ครั้งที่ 2 อดุล หละโสะ กองกลางทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวหมกไก่” ส่งมอบให้โรงพยาบาลชลบุรี

ครั้งที่ 3 ทิตาธร-ทิตาวีร์ อักษรศรี ปรุงเมนู “กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง” ส่งมอบให้โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ครั้งที่ 4 กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ปรุงเมนู "ข้าวแกงกะหรี่ไก่ ไข่ออนเซน" ส่งมอบให้โรงพยาบาลทรวงอก

ครั้งที่ 5 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ฟุตซอลทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ผสมลูกชิ้นเอ็นหมู” ส่งมอบให้โรงพยาบาลรามาธิบดี

ครั้งที่ 6 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางทีมชาติ ปรุงเมนู “สปาร์เกตตี้ เบค่อน พริกแห้ง” ส่งมอบให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ครั้งที่ 7 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวหอมมะลิ-ไตปลาแห้ง-หมูหวาน-ผักสด” ส่งมอบให้โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

ครั้งที่ 8ศศลักษณ์ ไหประโคน นัดเตะทีมชาติไทย ปรุงเมนู "ข้าวผัดพริกเผา แกงจืด" ส่งมอบให้โรงพยาบาลบางกรวย 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง