รีเซต

เป็น ทหารอากาศ จริง! หนุ่มใหญ่เมาขับพุ่งชนบ้าน สั่งดำเนินการตามกม.

เป็น ทหารอากาศ จริง! หนุ่มใหญ่เมาขับพุ่งชนบ้าน สั่งดำเนินการตามกม.
ข่าวสด
31 มกราคม 2565 ( 11:57 )
103
เป็น ทหารอากาศ จริง! หนุ่มใหญ่เมาขับพุ่งชนบ้าน สั่งดำเนินการตามกม.

ทอ. เผยแล้ว หนุ่มใหญ่เมาขับเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้า-บ้านพังยับ เป็น ทหารอากาศ จริง ระบุ ผบ.ทอ. สั่งดำเนินการตามกฎหมาย ด้าน เจ้าตัวสำนึกผิดพร้อมรับผิดชอบ

 

วันที่ 31 ม.ค.2565 พล.อ.ต.บุญเลิศ อันดารา โฆษกกองทพอากาศ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว ผู้ขับขี่ยานพาหนะเฉี่ยวชนเสาไฟและร้านอาหาร บริเวณถนนรังสิต-นครนายก ได้รับความเสียหาย โดยตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดพบว่าเกินกว่ากฎหมายกำหนดนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นข้าราชการทหารอากาศจริง 

 

ทอ. เผยแล้ว หนุ่มใหญ่เมาขับเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้า-บ้านพังยับ เป็น ทหารอากาศ จริง

 

พล.อ.ต.บุญเลิศ กล่าวต่อว่า ซึ่งขณะนี้ พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้กำชับให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ทั้งนี้ แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดไม่ได้นิ่งนอนใจ และขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหน่วยต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

พล.อ.ต.บุญเลิศ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเจ้าตัวรู้สึกสำนึกผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้กับคู่กรณี อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้กำชับและเน้นย้ำกำลังพลในการประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัย และปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง