รีเซต

หนุ่มกลับจากสมุทรสาคร มีไข้ไม่ยอมกักตัว เพชรบูรณ์ห่วงเสียสถิติ 40 วัน

หนุ่มกลับจากสมุทรสาคร มีไข้ไม่ยอมกักตัว เพชรบูรณ์ห่วงเสียสถิติ 40 วัน
ข่าวสด
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:03 )
24
หนุ่มกลับจากสมุทรสาคร มีไข้ไม่ยอมกักตัว เพชรบูรณ์ห่วงเสียสถิติ 40 วัน

โควิด : เกิดเรื่องวุ่น เมื่อชาย 2 ราย กลับจากสมุทรสาคร ตรวจพบมีไข้แต่กลับไม่ยอมกักตัว ผวจ.เพชรบูรณ์ สั่งสอบ ขู่ดำเนินคดี อีกรายพาเข้าสถานกักตัว

 

 

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2564 นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ที่บ้าน ม.3 ต.นางั่ว อ.เมืองเพชรบูรณ์ มีชาวบ้านร้องเรียนว่า มีชายรายหนึ่งกลับจากทำงานจ.สมุทรสาคร และจ.สมุทรปราการ 2 วัน แต่ไม่ยอมกักตัว ก่อนพบว่ามีไข้ อุณหภูมิร่างกายสูง 37 องศาฯ จึงได้นำตัวส่งรพ.เพชรบูรณ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ก.พ. 64 เพื่อตรวจหาเชื้อ โควิด-19

 

 

นายกฤษณ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเช้านี้ผลตรวจออกมาเป็นลบ แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ จึงได้สั่งให้ชายคนดังกล่าวพร้อมผู้ใกล้ชิดอีก 4 คน ทำการกักตัวเองที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน และนอกจากนั้นยังได้ให้เจ้าหน้าที่ไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับรายนี้ตนได้สั่งการให้มีการสอบสวนไทม์ไลน์อย่างละเอียดรวมทั้งตรวจสอบว่าได้ปฏิบัติตามมาตรการในการควบคุมโรคหรือไม่ หากพบว่าไม่ปฏิบัติตามมาตรการก็จะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีต่อไป

 

สำหรับจ.เพชรบูรณ์ไม่พบผู้ติดเชื้อ โควิด ต่อเนื่อง 40 วัน มาตรการต่าง ๆ ก็ได้ผ่อนคลายจนเกือบปกติแล้ว ดังนั้นตนจึงอยากจะขอให้ประชาชนช่วยสอดส่องดูแลทั้งตนเองและบุคคลอื่นที่มีความเสี่ยงหากพบขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยทันทีเพราะจะได้เข้าทำการควบคุมและแก้ไขได้โดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านอกจากที่ต.นางั่ว แล้วยังพบว่ามีชายอีกราย เป็นชาวบ้าน ม.7 ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้กลับจากการเยี่ยมพ่อที่จ.สมุทรสาคร แต่ไม่ยอมกักตัวเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงได้ไปนำตัวพร้อมผู้ใกล้ชิดมากักตัวไว้ที่สถานกักตัวของ ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก เพื่อตรวจหาเชื้อต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง