รีเซต

จับแล้ว! มือยิง 3 น.ร.เสียชีวิตริมถนน รับเสพยาบ้า ลงมือทั้งที่ไม่รู้จักกัน รถติดไฟเอง ไม่ได้เผา

จับแล้ว! มือยิง 3 น.ร.เสียชีวิตริมถนน รับเสพยาบ้า ลงมือทั้งที่ไม่รู้จักกัน รถติดไฟเอง ไม่ได้เผา
มติชน
6 กันยายน 2565 ( 09:55 )
42
จับแล้ว! มือยิง 3 น.ร.เสียชีวิตริมถนน รับเสพยาบ้า ลงมือทั้งที่ไม่รู้จักกัน รถติดไฟเอง ไม่ได้เผา

จากกรณี 3 นักเรียน ชั้น ม.6 โรงเรียนประจำอำเภอเขาพนม เป็นชาย 1 ราย หญิง 2 ราย ถูกยิงเสียชีวิตที่ริมถนนสายเขาพนม-ทุ่งใหญ่ หมู่ 2 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์และชาวบ้านข้างเคียงระบุว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายทั้ง 3 คน ขี่รถมุ่งหน้าไปตัวอำเภอเขาพนม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ชนกับรถเก๋งสีดำ จากนั้นคนขับรถเก๋งได้ลงไปยิงปืน 2 นัด แล้วขึ้นรถขับไปทาง อ.ทุ่งใหญ่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัว เหตุเกิดเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา

 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 6 กันยายน ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาพนม ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ และชุดหน่วย SWAT ภ.จว.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย เข้าปิดล้อมที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.พรุเตียว ซึ่งเป็นร้านเปลี่ยนยางและล้อแมคซ์รถยนต์ ริมถนนสายเขาพนม-ทุ่งใหญ่ หลังจากตำรวจสืบทราบว่าคนลงมือน่าจะเป็นเจ้าของร้านดังกล่าว

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบรถเก๋ง ยี่ห้อ BMW สีดำ รุ่น 525I ทะเบียน 4กน 4567 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในโรงจอดรถข้างร้าน ด้านหน้ารถพังเสียหาย กระจกหน้าฝั่งคนขับมีรอยแตกจากการกระแทก จึงได้เรียกเจ้าของร้าน ทราบชื่อคือ นายธีรศักดิ์ บุญเรือง หรือ ต้อย อายุ 42 ปี แต่นายธีรศักดิ์ไม่ยอมเปิดจนได้ให้พ่อแม่ของนายธีรศักดิ์มาร่วมเจรจา แต่ผ่านไปประมาณ 1 ชม. นายธีรศักดิ์ก็เปิดประตูออกมาแง้มดู 1 ครั้ง เจ้าหน้าที่ ที่ปิดล้อมอยู่ได้วิ่งเข้าไปจับกุมตัว แต่นายธีรศักดิ์ได้วิ่งไปทางประตูด้านข้าง ในมือถือปืนขนาด .357 แต่เมื่อเห็นพ่อยืนข้างตำรวจก็ยอมโยนอาวุธปืนทันที

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจค้นในห้องนอน พบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืน .357 กระจายอยู่ตามพื้นห้องและตามลานในร้าน ซึ่งถูกยิงไปตามผนังร้านเป็นรูจำนวนมาก

 

จากการสอบถามนายธีรศักดิ์ เบื้องต้นให้การวกวน แต่ยอมรับว่า เมื่อคืนได้เสพยาบ้ามา 2 เม็ด จากนั้นได้ขับรถคันดังกล่าวจากบ้านของภรรยาที่ ต.เขาดิน มุ่งหน้ากลับบ้านมาเพียงคนเดียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถไปชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ เมื่อเห็นว่ารถชนจึงจอดแล้วใช้ปืนลูกซองยิงใส่กลุ่มคนตาย ซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อน ส่วนรถที่ติดไฟนั้น เกิดจากการชนกัน ไม่ได้เผา ตำรวจจึงคุมตัวไว้

 

นางประเสริฐ บุญเรือง อายุ 69 ปี แม่ของนายธีรศักดิ์ บอกว่า ลูกชายติดยาบ้ามานานแล้ว เคยส่งไปบำบัดแต่เมื่อกลับมาก็เสพยาตลอด ที่ผ่านมามีภรรยาและลูกอยู่ที่ ต.เขาดิน ส่วนตัวลูกชายจะกลับมานอนที่ร้านนี้ ไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุฆ่าคนถึง 3 คน อย่างไรก็ตาม หลายปีก่อนลูกชายเคยต้องโทษในคดีฆ่าคนตายในท้องที่ อ.เหนือคลอง และศาลฏีกาได้ตัดสินยกฟ้อง ไม่คิดว่าลูกจะมาก่อเหตุแบบนี้ รู้สึกเสียใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ขณะที่ ภรรยาของนายธีรศักดิ์ เผยว่า ทราบมาตลอดว่าสามีเสพยาบ้า ห้ามมาตลอดแต่ก็ไม่ฟัง จึงแยกกันนอน แต่ก็ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ ไม่คิดว่าสามีจะก่อเหตุแบบนี้ เมื่อคืนทางสามีได้มาชวนตนกับลูกให้ไปนอนที่ร้านที่ ต.พรุเตียว แต่สามีออกรถมาก่อนจึงไม่ได้ตามมา ซึ่งหากมาด้วยคงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เชื่อว่าที่ทำไปเพราะหลอนจากการเสพยาบ้า

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง