เพื่อไทย มอบถังออกซิเจน-อุปกรณ์การแพทย์ ให้ ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ใช้ช่วยชาวบ้าน

เพื่อไทย มอบถังออกซิเจน-อุปกรณ์การแพทย์ ให้ ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ใช้ช่วยชาวบ้าน
มติชน
29 กรกฎาคม 2564 ( 14:12 )
12
เพื่อไทย มอบถังออกซิเจน-อุปกรณ์การแพทย์ ให้ ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ใช้ช่วยชาวบ้าน

 

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) มอบถังออกซิเจนกู้ชีพ และชุดเวชภัณฑ์ที่จำเป็นเบื้องต้นสำหรับผู้ติดเชื้อกักตัวในบ้าน ให้แก่ตัวแทนส.ส.  และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคพท. เพื่อนำไปส่งต่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

นายประเสริฐ กล่าวว่า พรรคพท.มีความห่วงใยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดระลอกใหม่ มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ตลอดเวลาที่ผ่านมา ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคพท. ลงพื้นที่ช่วยประชาชนในทุกมิติ ตั้งแต่การประสานตั้งโรงพยาบาลสนามร่วมกับภาครัฐ การประสานหาเตียงให้ผู้ป่วยวิกฤต การจัดทีมลงช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินเช่นการช่วยถังออกซิเจนแก่ผู้ป่วยภาวะวิกฤต การขนส่งพาผู้ติดเชื้อไปโรงพยาบาลหรือตรวจหาเชื้อ การส่งตัวผู้ติดเชื้อได้กลับบ้านต่างจังหวัดไปรักษาตัว การมอบอาหารและของใช้จำเป็นแก่ผู้ต้องกักตัวในบ้าน

 

 

แม้แต่เรื่องที่เราเศร้าเสียใจที่สุดคือพี่น้องประชาชนต้องเสียชีวิตในบ้านระหว่างรอเตียงหมอ  ทีมงาน ส.ก.ของพท.ก็เป็นธุระดูแลตลอดจนช่วยฌาปนกิจผู้เสียชีวิตแทนญาติพี่น้องของเขาที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล ไม่อาจมาร่ำลาพ่อแม่ตัวเองได้ ความเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้งนี้ เป็นแรงผลักดันให้พท. ต้องผนึกกำลังกันในทุกพื้นที่เพื่อต่อสู้กับไวรัสโควิด

 

 

และเร่งช่วยเหลือพี่น้องเราในทุกทางที่เราสามารถทำได้ วันนี้เป็นภาวะวิกฤตซ้อนวิกฤต คือทั้งปัญหาโรคโควิดระบาดและปัญหาความล้มเหลวในการแก้ปัญหาของภาครัฐ เมื่อรัฐไร้ประสิทธิภาพ เราคนไทยต้องช่วยกันดูแลตนเอง เพื่อไทยจะอยู่เคียงข้างพี่น้องในทุกวินาทีของความทุกข์ยาก

 

 

“วันนี้เราไม่พูดเรื่องการเมือง เราขอใช้ทุกวินาทีอยู่เคียงข้างดูแลความทุกข์ยากของพี่น้อง วันนี้ผู้ป่วยวิกฤตตามบ้านจะเพิ่มสูงขึ้น ผู้ติดเชื้อรอเตียงต้องกักตัวในบ้านจะเพิ่มมากขึ้น เรามอบถังออกซิเจนและชุดเวชภัณฑ์เพื่อให้ทีมหน้าด่านเพื่อไทย นำไปช่วยเหลือพี่น้องเราที่ต้องเจ็บป่วยในภาวะวิกฤตตามบ้าน และให้กำลังใจพี่น้องที่ต้องกักตัวดูแลอาการภายในบ้าน” นานประเสริฐ กล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง