ระทึก! ไฟไหม้ เรือตรวจการณ์ เผาวอดคาท่า ระดมรถดับเพลิง15คันดับวุ่น

ระทึก! ไฟไหม้ เรือตรวจการณ์ เผาวอดคาท่า ระดมรถดับเพลิง15คันดับวุ่น
ข่าวสด
7 มกราคม 2564 ( 08:42 )
79
ระทึก! ไฟไหม้ เรือตรวจการณ์ เผาวอดคาท่า ระดมรถดับเพลิง15คันดับวุ่น

ระทึก ไฟไหม้ เรือตรวจการณ์ ตำรวจน้ำคาท่าเรือกองบังคับการ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 15 คัน ควบคุมเพลิง เผยต้นเพลิงอยู่ที่เรือกรมสรรพสามิตร

 

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 ม.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ประจำกองบังคับการตำรวจน้ำสมุทรปราการ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครสมุทรปราการ ว่ามีเหตุเพลิงลุกไหม้เรือตรวจการณ์ จึงประสานหน่วยงานข้างเคียงนำรถดับเพลิงกว่า 15 คัน ระดมกำลังใช้น้ำฉีดดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้เรือตรวจการของกรมสรรสามิตรและเรือตตรวจการณ์ของกองบังคับการตำรวจน้ำ ซึ่งจอดเทียบท่าเรือภายในกองบังคับการตำรวจน้ำ ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

 

ไฟไหม้ เรือตรวจการณ์ ตำรวจน้ำคาท่าเรือกองบังคับการ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 15 คัน ควบคุมเพลิง

 

โดยต้นเพลิงได้ลุกไหม้จากเรือตรวจการณ์ของกรมสรรพสามิตรอย่างรุนแรง ก่อนจะโหมลุกลามไหม้เรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำซึ่งจอดอยู่ข้างเคียงจนได้รับความเสียหายวอดทั้ง 2 ลำ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ยังไม่สามารถดับไฟได้อย่างสนิทเนื่องจากภายในเรือทั้งสองลำพบว่ามีน้ำมันดีเซลจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงกลายเป็นอุปสรรคสำคัญของการดับเพลิง

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ต้องระดมสารเคมีโฟมเข้าฉีดน้ำสกัด ขณะที่เจ้าหน้าที่บางส่วนต้องเร่งนำเรือตรวจการณ์ ที่จอดข้างเคียงออกจากที่เกิดเหตุเพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกลาม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เรือตรวจการณ์ระดมช่วยฉีดน้ำจากกลางแม่น้ำแต่ก็ไม่เป็นผล ล่าสุดเมื่อเวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วโดยเหลือเพียงกลุ่มควันเท่านั้น

 

 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า เรือต้นเหตุที่เกิดไฟไหม้เป็นเรือตรวจการณ์ของกรมสรรพสามิตรซึ่งมาฝากจอดอยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเรือลำดังกล่าวมาจอดไว้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งไม่ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ประจำเรือเข้าเวรยามหรือไม่ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นจากในเรือก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุของเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง