สิระ เว่อร์! ลากกระเป๋าค้างคืนสภา อัด คนอยู่เบื้องหลังม็อบ หลอกใช้เด็ก

สิระ เว่อร์! ลากกระเป๋าค้างคืนสภา อัด คนอยู่เบื้องหลังม็อบ หลอกใช้เด็ก
ข่าวสด
26 ตุลาคม 2563 ( 09:23 )
148
สิระ เว่อร์! ลากกระเป๋าค้างคืนสภา อัด คนอยู่เบื้องหลังม็อบ หลอกใช้เด็ก

สิระ กลัวม็อบจัด ลากกระเป๋าเตรียมค้างคืนสภา บอก "วันนี้ได้นอนค้างแน่ ๆ" อัด คนอยู่เบื้องหลังม็อบ หลอกใช้เด็ก-ประชาชน ลั่นประชุมลับไม่จำเป็น

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 ต.ค.2563 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้อภิปรายประเด็นการขัดขวางขบวนเสด็จที่เป็นเหตุให้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง และการปฏิรูปสถาบัน ซึ่งการอภิปรายจะเป็นสไตล์ของตัวเองแบบตรงไปตรงมา

 

นายสิระ กล่าวต่อว่า แม้จะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนแต่หากพูดด้วยความสุจริตใจ ก็ไม่ได้เป็นการละเมิดสถาบัน จึงเห็นว่าไม่จำเป็นต้องเป็นการประชุมลับ และสิ่งที่พูดจะชี้ให้ประชาชนเห็นว่าใครอยู่เบื้องหลังและมีความตั้งใจที่จะล้มล้างสถาบัน

 

สิระ กลัวม็อบจัด ลากกระเป๋าเตรียมค้างคืนสภา บอก "วันนี้ได้นอนค้างแน่ ๆ"

 

"คนอยู่เบื้องหลัง ก็รู้กันอยู่ว่ามีคนตาเหล่สอง คนหน้าเหลี่ยมหนึ่ง ใช้ผู้ชุมนุมเป็นเครื่องมือ ดูจากการไลฟ์สดมายังผู้ชุมนุม และมีการโพสต์ยั่วยุปลุกปั่น แต่ไม่ออกมาร่วมชุมนุมหรือเป็นแกนนำเอง แต่หลอกใช้เด็กและหลอกใช้ประชาชน เป็นเครื่องมือมักใหญ่ใฝ่สูง อยากเป็นใหญ่เป็นโตในบ้านเมือง เนรคุณบ้านเมือง" นายสิระ กล่าว

 

 

ทั้งนี้ นายสิระได้ลากกระเป๋าเดินทางเข้าสภา โดยมีเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวเพื่อเตรียมพักค้างคืนหากไม่สามารถออกจากรัฐสภาได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีผู้ชุมนุมปิดล้อมรัฐสภาจนเกือบออกไม่ได้ และโดนทุบรถด้วย โดย นายสิระ เชื่อว่า "วันนี้ ได้นอนค้างแน่ ๆ"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง