รีเซต

ราชบุรีระทึก แก๊สรั่ว ตูมสนั่นกลางเมือง บ้านพัง 9 หลัง เผยเหตุมาจากหนู!

ราชบุรีระทึก แก๊สรั่ว ตูมสนั่นกลางเมือง บ้านพัง 9 หลัง เผยเหตุมาจากหนู!
ข่าวสด
11 กรกฎาคม 2563 ( 12:28 )
67
ราชบุรีระทึก แก๊สรั่ว ตูมสนั่นกลางเมือง บ้านพัง 9 หลัง เผยเหตุมาจากหนู!

 

เมื่อเวลา 07.35 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุแก๊สระเบิด บริเวณภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง เลขที่ 1 /14/15 ถนนแม้นรำลึก หน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี

 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง แรงระเบิดส่งผลให้ ฝ้าเพดาน มุ้งลวดหล่นลงมาใส่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งของภายในบ้านถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย เศษกระจกเกลื่อนกระจายออกมาบริเวณผิวถนนเป็นจำนวนมาก ผนังปูนอาคารบ้านมีร่องรอยของการถูกแรงอัดของแก๊สระเบิดพังเกลื่อนเป็นช่องกว้าง ด้านในยังมีตู้เย็นแช่พืชผัก และอาหารหลายอย่างไว้ในตู้ มีเศษกระจกแตก เหลือแต่โครง พบถังแก๊สหลายใบมีทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กตั้งวางอยู่ด้านใน

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย ได้แก่ นายมานะ เอี่ยมจันทร์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุ ถูกไฟคลอก น.ส.ไพล นาคเอี่ยม อายุ 77 ปี น.ส.ผ่องนภา เอี่ยมจันทร์ อายุ 18 ปี และ เด็กสาววัย 15 ปี บาดเจ็บจากเศษการถูกเศษกระจกบาด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี อาการปลอดภัยแล้ว

 

 

แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายไปยังบ้านเรือนใกล้เคียงที่อยู่ใกล้กันอีกรวม 7 หลัง มีทั้งแบบชั้นเดียวและ 2 ชั้น ได้แก่ เลขที่ 1/34 1/35 1/36 1/ 39 1/40 และบ้านใกล้เคียงถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย ชาวบ้านหลายคนกำลังกวาดเศษกระจกที่หล่นเกลื่อน เก็บฝ้าที่หล่นลงมาจากเพดานด้านบน มีชาวบ้านได้เข้ามาดูบ้านที่เกิดเหตุ จำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำเชือกมากั้นเขตเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า เพื่อความปลอดภัย

 

สาม นางผ่องศรี เอี่ยมจันทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ที่บ้านมีอาชีพขายอาหารอยู่ในวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี โดยเมื่อช่วงเช้านายมานะ สามีตื่นลงมาด้านล่างและบอกว่ารู้สึกเหม็นกลิ่นแก๊ส ซึ่งที่บ้านก็ไม่ได้เปิดอะไรทิ้งไว้เลย พอแฟนเปิดสวิตช์ไฟเท่านั้นก็เกิดระเบิดบึ้ม

 

 

โดยก่อนหน้านี้มีหนูเข้ามาในบ้าน จึงเอากาวดักหนูคงจะตายแล้วและอาจจะมีหนูอยู่อีก จึงคาดว่าหนูอาจจะไปกัดสายแก๊ส เพราะส่วนมากเราไม่ได้ปิดถังแก๊ส เนื่องจากจะมีระบบตัดแก๊สได้เอง หนูอาจกัดสายแก๊สจนเกิดระเหยขึ้นมา และแฟนไม่รู้อาจไปเปิดสวิตช์ไฟทำให้เกิดระเบิดขึ้นทันที พอตนเองได้ยินเสียงก็จะลงมาดูข้างล่างและตะโกนถามแฟนเป็นอะไรหรือเปล่าเห็นกำลังร้องไห้อยู่มีข้าวของแตกหล่นกระจายเต็มชั้นล่างไปหมดแล้ว

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นการจราจรบริเวณหน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย และได้นำรถโกยตักเข้ามาเก็บเศษซากปรักหักพังที่อยู่ในที่เกิดเหตุสภาพแตกเกลื่อนถนน มีบ้านเรือนหลายหลังอยู่ด้านใน ทำให้รถเข้า ออกไม่ได้ พร้อมทั้งได้นำเชือกกั้นเขตพื้นที่ควบคุม เพื่อความปลอดภัยของประชาชน พร้อมให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุการระเบิดครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง