รีเซต

เพิ่งบวชได้วันเดียว! พระวัย 33 ปี ผูกคอมรณภาพคากุฏิ พบมีคดีติดตัว

เพิ่งบวชได้วันเดียว! พระวัย 33 ปี ผูกคอมรณภาพคากุฏิ พบมีคดีติดตัว
ข่าวสด
5 กรกฎาคม 2563 ( 18:28 )
166
เพิ่งบวชได้วันเดียว! พระวัย 33 ปี ผูกคอมรณภาพคากุฏิ พบมีคดีติดตัว

s

พระวัย 33 ปี ผูกคอมรณภาพคากุฏิ หลังบวชได้เพียงวันเดียว พบมีคดีติดตัว

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ร.ต.อ. รุจิภาส ยุทธพลสุธี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดบัวหวั่นว่า มีพระผูกคอมรณภาพภายในกุฏิวัดบัวหวั่น ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.บางเลน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในกุฏิวัด พบศพของพระพิษณุ ดีพุ่ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่1 ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม สภาพศพใช้เชือกผูกคอกับหน้าต่างไม้โบราณ ลักษณะยืนแต่ขาพับคุกเข่ากับพื้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยจากการถูกทำร้าย

สอบถามญาติของพระพิษณุ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ค. พระพิษณุเพิ่งจะทำการอุปสมบทที่วัดบัวหวั่น กระทั่งเช้านี้มีพระลูกวัดมาแจ้งว่าติดต่อไม่ได้ เรียกไม่ตอบ เมื่อมาดูที่กุฏิพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า พระพิษณุอยู่ในภาวะเครียด เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับหมายศาลจังหวัดนนทบุรีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และให้ไปฟังคำพิพากษาในวันที่ 15 ก.ค. สำหรับศพจะส่งให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุการตายก่อนมอบให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง