รีเซต

แฟนสาวขอเลิกเลย! อาจารย์หัวร้อนเปิดใจชีวิตพังแล้ว เพราะคำว่า คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ (คลิป)

แฟนสาวขอเลิกเลย! อาจารย์หัวร้อนเปิดใจชีวิตพังแล้ว เพราะคำว่า คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ (คลิป)
ข่าวสด
11 สิงหาคม 2563 ( 19:44 )
370
แฟนสาวขอเลิกเลย! อาจารย์หัวร้อนเปิดใจชีวิตพังแล้ว เพราะคำว่า คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ (คลิป)

 

แฟนสาวขอเลิกเลย! อาจารย์หัวร้อนเปิดใจชีวิตพังแล้ว เพราะคำว่า คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ

จากกรณีชาวเน็ตแห่แชร์คลิปสุดหัวร้อนเป็นท้องถนน จากเฟซบุ๊ก Boonsong Pomthalay ซึ่งได้โพสต์เหตุการณ์มีปากเสียงกันหลังคู่กรณีไม่พอใจที่ถูกบีบแตรใส่ พร้อมระบุว่า "ออกมาจากปั้มก็หัดดูรถเส้นหลักบ้างนะครู "ออกมาไม่ดูเส้นหลักกูก็บีบแตรใส่ล่ะว้า" เป็นคลิปชายลงจากรถมาแนะนำว่าตนเองเป็นครู และบอกเบอร์โทรศัพท์ ถ่ายคลิปไปลงเลย พร้อมท้าทายให้นำไปลงในเพจต่างๆ ก่อนที่จะบอกว่า คอ วอ ยอ คิดวิเคราะห์แยกแยะ ก่อนจะเก๊กท่าให้ถ่ายรูป จากนั้นผู้ถ่ายคลิปได้ต่อว่า ว่าขับรถโง่ๆ ออกมาไม่เปิดไฟเลี้ยว หนุ่มเอชอาร์วี จึงท้าให้ลงมาจากรถ ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป

 

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 11 ส.ค. นายชัยชนะ อายุ 47 ปี ชายในคลิปได้ออกมาขอโทษสังคม พร้อมระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนขับรถยนต์ฮอนด้าเอชอาร์วี ป้ายแดง เข้าไปทำธุระในปั๊มน้ำมัน หลังจากนั้นขับรถออกมาแต่ช่วงออกจากปั๊มนั้น จะมีซอยอยู่ด้านซ้ายมือห่างจากทองออกปั๊ม ซึ่งมีรถจักรยานยนต์วิ่งสวนทางมา ประกอบกับมีรถซาเล้ง และรถกระบะขวางอยู่ด้านหน้า จึงเหยียบเบรกชะลอไว้ แต่รถยนต์รุ่นนี้มีระบบเบรกโอลด์ซึ่งจะทำงานหยุดรถอัตโนมัติขึ้นมาทันทีถ้าเหยียบเบรกเบาๆ

 

" หลังจากนั้นก็มีรถกระบะคู่กรณีตามหลังมาในระยะกระชั้นชิด และบีบแตรเสียงดังกว่าปกติไล่หลังมามีลักษณะเหมือนตั้งใจจะเลี้ยวเข้าไปในซอยถัดไป ผมจึงลงไปชี้แจงว่าไม่ได้ตั้งใจกลั่นแกล้ง และไม่ได้ตัดหน้าแต่อย่างใด ก่อนถามว่าเหตุใดถึงได้บีบแตรใส่ ชายคนนั้นบอกว่ารีบไปทำบุญในวัดใกล้ๆ จึงมีการถกเถียงกันเล็กน้อย และคู่กรณีก็หยิบมือถือมาถ่ายคลิป ซึ่งมีการท้าทายผมต่างๆนาๆ แล้วยังพูดว่า “ขับรถป้ายแดงแบบโง่ๆ” และทำท่ายียวนยั่วยุ ทำให้ผมมีอารมณ์โมโหขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้พูดจารุนแรงอะไร เพียงแต่อาจจะมีคำพูดที่ไม่สุภาพ

 

ซึ่งใช้ตัวย่อว่า ค.ว.ย. ซึ่งมาจากคำว่า คิด วิเคราะห์ แยกแยก เพราะต้องการสื่อให้เห็นว่า ก่อนจะพูดจะทำอะไรให้คิดวิเคราะห์แยกแยกก่อนได้หรือไม่ ซึ่งผมยังได้บอกชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และเฟซบุ๊กของผมจริงๆไป เพื่อแสดงออกถึงความจริงใจที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง แต่ไม่คิดเลยว่าคนที่ถ่ายคลิปจะนำไปโพสต์โซเชี่ยล ทำให้เกิดกระแสด้านลบตีกลับมาที่ผมเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าที่มาที่ไป เป็นมาอย่างไร สังคมโซเชี่ยลตัดสินเฉพาะคลิปสั้นๆเพียงเท่านั้น

 

 

นายชัยชนะ เล่าต่อว่า หลังจากที่มีข่าวออกไปทั้งทางโซเชี่ยลและสื่อต่างๆ ทำให้ครอบครัวของผมแตกร้าว แฟนสาวที่อยู่กินกันมากว่า 10 ปี ต้องมาบอกเลิกด้วยเรื่องนี้ ตอนนี้ชีวิตของผมพังลงเพราะเรื่องเพียงเท่านั้น ทั้งที่ในคลิปไม่ได้มีการกระทบกระทั่งกัน หรือทุบตีกันอย่างรุนแรงเลย อย่างมากก็มีเพียงการใช้คำพูดที่ไม่สุภาพเท่านั้น ผมขอโทษครอบครัว และขอโทษสังคมด้วย เพราะที่พูดออกไปก็มาจากอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น ส่วนที่ผมไปแจ้งความที่สภ.เมืองนครราชสี มานั้นก็เพราะว่ามีคนเข้ามาคุกคามทั้งในชีวิต และในโลกโซเชี่ยล ก็ไม่ได้อยากที่จะไปแจ้งความเอาผิดใครทั้งนั้น แต่ลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ขอสังคมให้อภัยผมด้วย

 

 

หลังจากนั้นนายชัยชนะ พาไปดูชีวิตที่บ้านในพื้นที่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแกเลอรี่ต้นไม้อวบน้ำนานาชนิด เนื่องจากเป็นคนที่ชื่นชอบต้นไม้อวบน้ำเป็นพิเศษ โดยเฉพาะต้นมะพร้าวทะเลทราย ซึ่งศึกษาค้นคว้าจนเป็นผู้เชี่ยวชาญ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรพิเศษในสถาบันการศึกษาหลายแห่ง และมีบทความตีพิมพ์ในวารสารพืชนานาชาติอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำงานศิลปเครื่องปั้นดินเผา โดยนำดินเผาด่านเกวียน มาปั้นเป็นกระถางต้นไม้ลวดลายเปลือกไม้ สร้างแบรนด์เป็นของตนเอง ในชื่อ “Chaichana kee” ขายส่งออกไปต่างประเทศ จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง