รีเซต

ประจวบฯ ติดโควิด เพิ่ม 4 ราย พบนักท่องเที่ยวเยอรมัน ไม่มีอาการ ขอตรวจเองถึงเจอ

ประจวบฯ ติดโควิด เพิ่ม 4 ราย พบนักท่องเที่ยวเยอรมัน ไม่มีอาการ ขอตรวจเองถึงเจอ
ข่าวสด
28 มีนาคม 2563 ( 01:13 )
105
1
ประจวบฯ ติดโควิด เพิ่ม 4 ราย พบนักท่องเที่ยวเยอรมัน ไม่มีอาการ ขอตรวจเองถึงเจอ

ประจวบคีรีขันธ์ ติดโควิด เพิ่ม 4 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 11 ราย

โควิด-ประจวบคีรีขันธ์ /เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่ห้องประชุมเกาะหลัก ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด 19 จ.ประจวบคีรีขันธ์

นอกจากนี้ ได้สั่งการให้แต่ละอำเภอเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อเป็นแผนในการรองรับ หากพบผู้ป่วยจำนวนมากจนเกินที่โรงพยาบาลในพื้นที่จะรับได้ โดยเบื้องต้นให้มีการสำรวจสถานที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม อย่างน้อยอำเภอละ 1แห่ง โดยให้ดูความพร้อมอาคาร ระบบสาธารณูปโภคทั้งไฟฟ้า น้ำประปา ห้องน้ำ ห้องสุขา ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ และการสนับสนุนของบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อความสะดวกต่อการบริหารจัดการในการรักษาผู้ป่วยด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากนั้น นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แจ้งข้อมูลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มเติม รวม 4 ราย ส่งผลให้จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ป่วยสะสม 11 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 2 ราย พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 8 ราย ส่วนอีก 1 ราย ขอไปรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โดยผู้ป่วยเพิ่มเติมอีก 4 ราย ได้แก่ ชายไทย อายุ 19 ปี พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน นับเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 8 ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบประวัติไปทำความสะอาดห้องพักของนักฟุตบอลทีมเหมยโจว ฮากกา ทีมสโมสรระดับไชน่าลีกวัน ซึ่งเคยมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่หัวหิน ภายหลังมีนักเตะ 1 ราย ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19

ผู้ติดเชื้อรายที่ 9 เป็นหญิงไทยอายุ 34 ปี ลูกจ้างของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งด้านการท่องเที่ยว สามีทำงานอยู่ในทีมฟุตบอลเหมยโจว ฮากกา ลีกจีน

ผู้ติดเชื้อรายที่ 10 เป็นชายชาวอังกฤษ อายุ 72 ปี อาชีพวิศวกร นั่งรถแท็กชี่มาท่องเที่ยวที่ อ.หัวหิน ตั้งแต่วันที่ 16-18 มี.ค. ก่อนตรวจพบเชื้อ และขอเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใน กทม.

ส่วนผู้ติดเชื้อรายที่ 11 ถือเป็นรายแรกของจังหวัดที่ตรวจพบเชื้อโควิด19 โดยที่ไม่ปรากฏอาการป่วยที่บ่งชี้โรคแต่อย่างใด รายนี้เป็นนักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมัน อายุ 59 ปี เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 16 มี.ค. พร้อมกับภรรยา และมาท่องเที่ยวที่หัวหิน

ซึ่งตั้งแต่มาถึงไม่ปรากฏอาการป่วยใดๆ แต่ขอตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเอง เพราะเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-หัวหิน เมื่อวันที่ 25 มี.ค. และยืนยันผลว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 27 มี.ค. ส่วนภรรยาตรวจไม่พบเชื้อ แต่เฝ้าสังเกตุอาการ 14 วัน ตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง