แห่ชื่นชม ช่วยลุงชักหมดสติ เอาช้อนให้กัด ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต จนฟื้น

แห่ชื่นชม ช่วยลุงชักหมดสติ เอาช้อนให้กัด ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต  จนฟื้น
ข่าวสด
28 มิถุนายน 2563 ( 15:29 )
88
แห่ชื่นชม ช่วยลุงชักหมดสติ เอาช้อนให้กัด ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต  จนฟื้น

 

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก ข่าวเด็ดชลบุรี โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า แชร์เรื่องราวดี ๆ ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลุงมาติดต่อราชการ เกิดเป็นลมชักหมดสติ โชคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นช่วยปั๊มหัวใจ จนฟื้น แล้วส่งรักษาตัว เป็นภาพที่น่าชื่นชมครับ" โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ปั๊มหัวใจช่วยเหลือชายสูงวัยที่กำลังชักจนหมดสติ ตำรวจได้เอาช้อนมาให้กัดจนผ่อนคลายได้สติ จึงแจ้งโรงพยาบาลให้มารับตัวไปรักษาทันที โดยมีคนเข้ามากดไลค์และแชร์พร้อมชื่นชมตำรวจจำนวนมาก

 

ล่าสุดวันที่ 28 มิ.ย. ส.ต.ต.สุรศักดิ์ งิ้วลาย ผบ.หมู่ (ป) สภ.เมืองชลบุรี คนที่อยู่ในเหตุการณ์ที่เอาช้อนมาให้ชายสูงวัยกัด กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมาตนมาเข้าเวรตามปกติ นั่งอยู่ในห้องรับแจ้งความ จู่ ๆ ได้ยินเสียงของ ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ตาลำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ตะโกนร้องว่าลุงเป็นอะไรใจเย็น ๆ

 

ตนก็ออกมาดู พบลุงกำลังชักลงกับที่นั่ง แล้วนอนลงหมดสติมือกำแน่นและปากกัดลิ้น จึงรีบวิ่งไปหาช้อนมาใส่ปากให้ลุงกัดแทน หลังจากนั้น ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ก็ปั๊มหัวใจช่วยจนลุงฟื้นมีสติ จึงได้ประสานไปยังโรงพยาบาลให้มารับตัวไปรักษา จากการสอบถามไม่มีใครรู้ว่าชายดังกล่าวเป็นใคร เห็นมานั่งอยู่ที่โต๊ะไม้ แต่ไม่รู้มาติดต่อราชการด้วยเรื่องอะไร ตอนนี้อาการของลุงดีขึ้นและปลอดภัยดีแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง