รีเซต

อยุธยาเข้าแถวรับแจกต้นกล้ากัญชาแน่น

อยุธยาเข้าแถวรับแจกต้นกล้ากัญชาแน่น
มติชน
3 กรกฎาคม 2565 ( 14:26 )
47
อยุธยาเข้าแถวรับแจกต้นกล้ากัญชาแน่น

วันที่ 3 ก.ค. ที่วิสาหกิจชุมชนตำบลคลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แจกต้นกล้ากัญชาให้แก่ประชาชน จำนวน 6,000 ต้น โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนให้ความสนใจ เดินทางเข้ามารับต้นกล้ากัญชาระบบอินทรีย์

สำหรับต้นกล้ากัญชาที่แจก เป็นต้นกัญชาที่ทางวิสาหกิจชมชน ปลูกเพราะพันธ์ุด้วยระบบอินทรีย์

นายวรวรรธน์ ธัญสิริพิสิฐ รองประธานวิสาหกิจชุมชนตำบลคลองจิก กล่าว่า สำหรับกิจกรรมการแจกต้นกล้ากัญชาฟรี ให้แก่ประชาชน เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และสุขภาพ ได้รับการสนับสนุน จากนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 3 พรรคภูมิใจไทย หลังจากที่กัญชาถูกปลดล็อกจากบัญชียาเสพติด เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงกัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

และเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ทางวิสาหกิจชุมชนตำบลคลองจิก และส.ส.สุรศักดิ์ จึงได้นำต้นกล้ากัญชาระบบอินทรีย์ ของวิสาหกิจชมชนที่ปลูกไว้ มาแจกจ่ายให้แก่ประชาชน ครัวเรือนละ 2 ต้น เพื่อให้นำกัญชาไปใช้ประโยชน์ โดยจะมีวิธีการปลูก การใช้กัญชา และเชิญชวนเข้ากลุ่มไลน์ เพื่อได้สอบถามและเรียนรู้การปลูกต้นกัญชา การใช้ส่วนประกอบของต้นกัญชาเพื่อทางการแพทย์อย่างถูกวิธี

ทำการแจกมาแล้ว 2 วัน มีประชาชนให้ความสนใจเข้ารับต้นกล้ากัญชาจำนวนมาก โดยเราจะให้ใช้ปรุงอาหารและทางการแพทย์ ไม่เกินวันละ 5 ใบต่อวัน และห้ามใช้กัญชากับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง