โจรใต้วางระเบิดนายอำเภอสุคิริน รอดหวุดหวิด อส.เจ็บ 1 นาย

โจรใต้วางระเบิดนายอำเภอสุคิริน รอดหวุดหวิด อส.เจ็บ 1 นาย
มติชน
31 กรกฎาคม 2564 ( 18:37 )
11
โจรใต้วางระเบิดนายอำเภอสุคิริน รอดหวุดหวิด อส.เจ็บ 1 นาย

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม  พ.ต.ท.มานพ หนูหอม สารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ริมถนนสายยี่งอ มะรือโบตก บริเวณบ้านต้นตาล ม.2 ต.จอเบาะ ทำให้รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย และ อส.ที่ทำหน้าที่คุ้มกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย จึงรุดไปพร้อม พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ยี่งอ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ที่บริเวณเนินดินริมถนนถูกอนุภาพของระเบิด จนกองดินและต้นไม้ที่รกทึบเตียนโล่งในรัศมีกว้าง 2 เมตร ไปตกอยู่บนถนนและป่ารกทึบริมทาง โดยมีซากเศษชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกคลุกเคล้าไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน  ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ อส.มะเซาตี นิมุ   นายอรุณ จึงนำส่งโรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่นิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย จากนั้นนายอรุณ นำรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู สีบรอนส์ ทะเบียน 8 กช 4108 กทม.ไป สภ.ยี่งอ เพื่อให้ตำรวจตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยถูกสะเก็ดระเบิดที่ประตูหน้า ประตูหลัง และหลังคาซ้ายมือฝังคนขับได้รับความเสียหายเป็นรูโหว่จำนวนหลายจุด

 

 

 

นายอรุณ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนำกำลัง อส.รวม 4 นาย โดยมี อส.อารงค์ ยะโก๊ะ เป็นพลขับ และมี อส.ชัยณรงค์ อนุรักษ์ อส.ศราวุธ เป็นแก้ว และ อส.มะเซาตี นั่งคอฟเวอร์ออกจากที่ว่าการ อ.สุคิริน เพื่อไปเยี่ยมบุตรในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อเสร็จภารกิจนั่งโดยสารรถยนต์เพื่อกลับที่ว่าการ อ.สุคิริน เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแบบเร่งด่วน ที่นำไปซุกไว้บริเวณกองเนินดินริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะที่นั่งโดยสารมา ทำให้สะเก็ดระเบิดกระเด็นถูกรถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย ส่วน อส.มะเซาตี ที่นั่งกระบะหลังถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว

 

 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายอาดัม เจ๊ะเลาะ ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายอยู่ในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลัง แต่บังเอิญนายอรุณ นั่งรถยนต์กระบะหุ้มเกราะขับผ่านมา จึงถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหารดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง