รีเซต

เตรียมเปิดตัว Kia EV9 ปีหน้า รถยนต์แบบ SUV พลังงานไฟฟ้า 5 ที่นั่ง

เตรียมเปิดตัว Kia EV9 ปีหน้า รถยนต์แบบ SUV พลังงานไฟฟ้า 5 ที่นั่ง
TNN ช่อง16
30 ธันวาคม 2565 ( 12:34 )
109
เตรียมเปิดตัว Kia EV9 ปีหน้า รถยนต์แบบ SUV พลังงานไฟฟ้า 5 ที่นั่ง

บริษัท เกีย (Kia) หนึ่งในบริษัทรถยนต์ชั้นนำเตรียมเปิดตัวรถยนต์แบบ SUV พลังงานไฟฟ้า Kia EV9 อย่างเป็นทางการในปี 2023 เพื่อให้เป็นไปตามแผนการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารวมกัน 14 รุ่น ภายในปี 2030 ที่บริษัทวางเอาไว้พร้อมเดินหน้าผลักดันรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มตัว


ก่อนหน้านี้รถยนต์แบบ SUV พลังงานไฟฟ้า Kia EV9 ได้รับการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการมาแล้วในปี 2021 ภายในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ LA Auto Show 2021 


ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสมรรถนะของรถยนต์แบบ SUV พลังงานไฟฟ้า Kia EV9 ที่บริษัทเปิดเผยออกมาบางส่วน เช่น แบตเตอรี่พลังงานไฟฟ้ารองรับการวิ่งระยะ 540 กิโลเมตร ต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1 ครั้ง ความสามารถในการออกตัวที่รวดเร็ว 0-100 กิโลเมตร ภายในระยะเวลาเพียง 5 วินาที


สำหรับรถยนต์แบบ SUV พลังงานไฟฟ้า Kia EV9 ถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเรือธงของบริษัท เกีย (Kia) โดยบริษัทวางแผนการผลิตให้ได้มากถึง 1.2 ล้านคัน ภายในปี 2030  จากบริษัทคู่แข่งที่สำคัญของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Kia EV9  เช่น  Tesla Model X, Rivian R1S  ซึ่งอยู่ในกลุ่มตลาดเดียวกัน เป็นต้น 


เมื่อมีคู่แข่งในตลาดรายสำคัญอย่าง Tesla Model X ที่มีจุดเด่นในด้านของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Kia EV9 ติดตั้งระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติควบคู่ลงไปในตัวรถยนต์ด้วยเช่นเดียวกัน รองรับการขับขี่โดยไม่จำเป็นต้องมีคนขับที่เป็นมนุษย์


การออกแบบทั้งภายในและภายนอกของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Kia EV9 มีความโดดเด่นทันสมัย สวยงามตามหลักอากาศพลศาสตร์ ภายในห้องโดยสารรองรับ 5-6 ที่นั่ง รองรับการเดินทางและทำกิจกรรมต่าง ๆ ของครอบครัว นี่เป็นเพียงข้อมูลบางส่วนเท่านั้น สำหรับข้อมูลฉบับเต็มอาจต้องรอบริษัทเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการในปี 2023 ที่มาของข้อมูล Electrek

ที่มาของรูปภาพ Kia 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง