ไม่ต้องเปิดบช.ใหม่!กรุงไทย แจง รับเงินเยียวยา 5 พัน ใช้บช.ธนาคารใดก็ได้

ไม่ต้องเปิดบช.ใหม่!กรุงไทย แจง รับเงินเยียวยา 5 พัน ใช้บช.ธนาคารใดก็ได้
TNN ช่อง16
27 มีนาคม 2563 ( 16:04 )
154
1
ไม่ต้องเปิดบช.ใหม่!กรุงไทย แจง รับเงินเยียวยา 5 พัน ใช้บช.ธนาคารใดก็ได้

        วันนี้ ( 27 มี.ค.63)  ​ตามที่รัฐบาลได้ออกมาตรการ ชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) “มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน)”นั้น  

        นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า  แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม   และได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)   สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com   ได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป   ไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ต่อวัน   และเปิดให้ลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง    โดยระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิ์ตามมาตรการทาง SMS ตามเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ให้ไว้   หรือทางไปรษณีย์ลงทะเบียนในกรณีที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ

        ในส่วนของการรับเงินเยียวยา สามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง  ได้แก่ ทางบัญชีพร้อมเพย์ของธนาคารใดก็ได้  ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน  หรือ บัญชีธนาคารใดก็ได้ที่มีอยู่เดิม  โดยที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน    ดังนั้น   จึงขอเน้นย้ำว่าไม่จำเป็นต้องไปเปิดบัญชีใหม่ที่สาขา   

 

        สำหรับ  ผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีพร้อมเพย์สามารถทำได้ด้วยตนเอง   ผ่านตู้เอทีเอ็มหรือแอปพลิเคชั่น Mobile Banking ของธนาคาร    ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ   ตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนด    ทุกท่านจะได้รับเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาทต่อเดือน   เป็นระยะเวลา 3 เดือน    โดยระบบจะจ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชีอย่างเร็วที่สุดภายใน 7 วันทำการ

        อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีลูกค้า และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19)  มาเปิดบัญชี   เพื่อเตรียมลงทะเบียนรับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท   ที่สาขาของธนาคารกรุงไทยจำนวนมาก    แม้ว่าธนาคารมีมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อรับมือการระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19  ตามประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการฉุกเฉิน   แต่ภายนอกสาขานั้น   มีประชาชนมารอต่อคิวอย่างล้นหลาม    จึงมีความสุ่มสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19  ธนาคารกรุงไทยจึงมีความจำเป็นต้องปิดทำการในวันเสาร์ที่ 28   และวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)  โดยจะเปิดทำการตามปกติในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

        ทั้งนี้ หากไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ด้วยตนเอง สามารถขอความช่วยเหลือบุคคลใกล้ชิดช่วยลงทะเบียนออนไลน์ได้ และสามารถขอคำแนะนำหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ของธนาคารกรุงไทย  โทร.  02-111-1144​

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง