รีเซต

เผยคลิปสาวผู้ดีขับรถไล่เหยียบแฟนเก่า ศาลสั่งจำคุก-ห้ามขับรถอีก

เผยคลิปสาวผู้ดีขับรถไล่เหยียบแฟนเก่า ศาลสั่งจำคุก-ห้ามขับรถอีก
ข่าวสด
7 มกราคม 2564 ( 14:30 )
58
เผยคลิปสาวผู้ดีขับรถไล่เหยียบแฟนเก่า ศาลสั่งจำคุก-ห้ามขับรถอีก

เผยคลิปสาวผู้ดีขับรถไล่เหยียบแฟนเก่า - วันที่ 7 ม.ค. เดลีเมล์รายงานว่า ศาลเมืองวูลเวอร์แฮมพ์ทัน เขตเวสต์ มิดแลนด์ ประเทศอังกฤษ พิพากษาจำคุกนางสาวลิเดีย บายา อายุ 18 ปี เป็นเวลา 3 ปี 6 เดือน หลังก่อเหตุสยองขับรถยนต์พุ่งชนอดีตแฟนทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 4 คน

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ถนนเปอร์ชอ ย่านเซลลี ปาร์ก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครเบอร์มิงแฮม เขตเวสต์ มิดแลนด์ โดยกล้องนิรภัยที่อยู่ในจุดเกิดเหตุจับภาพนาทีน.ส.บายา บันดาลโทสะขับรถของแม่พุ่งเข้าใส่อดีตแฟนหนุ่มอายุ 19 ปี ที่เดินอยู่ข้างถนนกับแฟนสาวคนใหม่

 

 

คลิปเผยให้เห็นรถคันที่ก่อเหตุเป็นรถยี่ห้อเรโนลด์ รุ่นแคปเตอร์ จอดอยู่ข้างถนนก่อนจะเร่งเครื่องพุ่งเข้าไปหาเหยื่อทั้ง 2 คน และเลยต่อไปชนป้ายรถโดยสารประจำทาง ส่งผลให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เป็นหญิงอายุ 45 และ 58 ปี เมื่อ 14 ส.ค. 2563

 

ขณะที่น.ส.บายา ผละออกมาจากรถคันที่ใช้ก่อเหตุและพยายามเดินหนีไปแต่ถูกเจ้าหน้าที่และพลเมืองดีเข้ารุมจับกุมไว้ได้ทันควัน ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คนนั้นเคราะห์ดีที่รอดชีวิต ได้แก่ อดีตแฟนเก่าของน.ส.บายา และแฟนสาวคนใหม่ ที่บาดเจ็บเป็นแผลถลอก

 

 

ส่วนหญิงอายุ 58 ปีนั้นกระดูกสะโพกแตก และได้รับการกระทบกระเทือนทางจิตใจจนไม่กล้าออกจากบ้าน ส่วนหญิงอายุ 45 ปีนั้นบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่การสอบสวนของตำรวจพบว่า น.ส.บายา มีปากเสียงกันกับแฟนเก่าอย่างรุนแรงก่อนก่อเหตุสยอง

 

น.ส.บายา ถูกต้องข้อหาพยายามฆ่า โดยรับสารภาพต่อทุกข้อหา จึงถูกศาสพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 3 ปีครึ่ง และห้ามไม่ให้ขับรถอีกเป็นเวลา 12 เดือนหลังพ้นโทษ และหากพ้นกำหนดโทษแล้วการสอบใบขับขี่จะต้องผ่านการทดสอบแบบพิเศษด้านการควบคุมอารมณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง