รีเซต

หนุ่มขับกระบะหัวร้อนท้ากู้ภัยต่อยหลังเข้าช่วยเหลือ

หนุ่มขับกระบะหัวร้อนท้ากู้ภัยต่อยหลังเข้าช่วยเหลือ
มติชน
19 กรกฎาคม 2565 ( 13:25 )
33
หนุ่มขับกระบะหัวร้อนท้ากู้ภัยต่อยหลังเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 19 ก.ค.65 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กฤษดา เหลามี ได้ลงคลิปภาพหนุ่มขับรถกระบะถูกรถกระบะอีกคันพุ่งชนท้าย ทำให้คนขับรถคันที่ถูกชนท้ายเกิดอาการเสียอารมณ์ ท้าหนุ่มกู้ภัยฯชกต่อย พร้อมระบุข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า #อยากดังเดี๋ยวจัดให้…กู้ภัยมาช่วย ไม่ใช่มาหาเรื่องนะพ่อคุณ กระเช้าใบใหญ่ต้องมาแล้ว @ที่นี่หนองแค #สระบุรี

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบกับ นายอธิภัทร จันทศร อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง จุดหินกอง สระบุรี รหัส014 โดย นายอธิภัทร เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา โดยได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหนองแค ว่ามีอุบัติเหตุบนถนนคู่ขนานช่วงทางเข้านิคมอุตสาหกรรมหนองแค กม. 91 ถ.พหลโยธิน(ขาเข้ากรุงเทพฯ) ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยลูกข่าย

 

ในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บว 1652 สระบุรี พุ่งชนท้ายรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บพ 9652 สกลนคร จึงได้ลงเข้าสอบถาม เพื่อจะได้ให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกให้ แต่ได้รับคำชี้แจงมาว่ากำลังรอประกันอยู่ จากนั้นได้มีชายซึ่งมีลักษณะอาการมึนเมาเข้ามาโวยวายใส่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ว่ากูยังไม่ได้แจ้งพวกมึงมากันทำไม มึงรู้ได้ไงว่ามีอุบัติเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้บอกว่าได้รับแจ้งจากทางศูนย์ว่ามีอุบัติเหตุ พวกตนจึงได้ลงพื้นที่เข้ามาอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจรให้

 

จากนั้นชายที่มีลักษณะเมาก็เข้ามาโวยวายใส่พวกตน พร้อมด้วยด่าท่อด้วยถ้อยคำที่รุนแรง โดยท้าพวกตนชกต่อย จากนั้นได้มีเพื่อนๆเข้ามาห้ามชายคนดังกล่าวแต่ไม่ยอมฟัง พวกตนจึงได้เข้ามาลงบันทึกประจำวันไว้ยัง สภ.หนองแค(สาขาย่อยหินกอง) จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเชิญคู่กรณีทั้ง 2 คันไปยัง สภ.หนองแค(สาขาย่อยหินกอง)

สอบถาม พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน สภ.หนองแค(สาขาย่อยหินกอง)เจ้าของคดีแล้วว่า ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายไปตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งผลการตรวจวัดบุคคลที่ขับรถกระมิตซูบิชิที่ขับพุ่งชนท้าย ตรวจวัดแล้วไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ส่วนคนขับรถกระบะโตโยต้า สีน้ำเงิน ที่มีอาการมึนเมาและด่าทอกู้ภัยฯ จากการตรวจเป่าแอลกอฮอล์พบว่ามีประมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 150 มิลลิกรัม/เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีทางด้านกฏหมายต่อไป และในเวลา 17.00 น.วันนี้จะมีการนัดเจรจา ระหว่างกู้ภัยกับคู่กรณี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหากับชายที่มีอาการมึนเมา

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง