อ่างทองสลด น้ำท่วม ชาวบ้านหนีตาย มานอนอำเภอ สุดลำบาก

อ่างทองสลด น้ำท่วม ชาวบ้านหนีตาย มานอนอำเภอ สุดลำบาก
ข่าวสด
30 กันยายน 2564 ( 11:53 )
10
อ่างทองสลด น้ำท่วม ชาวบ้านหนีตาย มานอนอำเภอ สุดลำบาก

ชาวบ้านอ่างทองสุดลำบาก น้ำมา ต้องหอบข้าวของหนีตาย มาอยู่ที่ว่าการอำเภอ หาที่พักไม่ได้ ชี้น้ำยังท่วมหลายจุด ใกล้ล้นกำแพงกั้น

 

 

วันที่ 30 ก.ย.2564 นางสาย นพศรี อายุ 64 ปี ซึ่งบ้านถูกน้ำท่วมจนต้องขนข้าวมีนอนที่ชั้นล่างของที่ว่าการอำเภอป่าโมก จ.อ่างทอง โดยเจ้าตัวต้องรีบอพยพครอบครัว 4 ชีวิต สุนัข 4 ตัว แมว 3 ตัวหนีน้ำ หยิบข้าวของมาได้บางส่วน มาอยู่ที่ชั้นล่างของอำเภอชั่วคราว ขณะนี้ยังหาที่พักไม่ได้

 

 

นางสายเผยว่า เดิมตนเช่าบ้านอยู่ที่ หมู่ 6 ต.บางปลากด อ.ป่าโมกนานหลายปี เมื่อวานน้ำเจ้าพระยาไหลท่วม ทำให้ตนและครอบครัวต้องเก็บข้าวของ มาอยู่ที่นี่แทน ตอนนี้ก็มีหลายคนที่มาพักอยู่ที่ว่าการอำเภอเพื่อตั้งหลักก่อน เพราะไม่รู้จะไปไหน ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะน้ำยังคงท่วมสูงอยู่ จากนี้จึงค่อยหาบ้านเช่าต่อไป

 

 

ด้านสถานการณ์ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยังคงไหลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีหลายพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบแล้วหลายร้อยครอบครัว โดยในอ.ป่าโมกพบว่าน้ำไหลท่วมหลายจุด ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่ง ขณะที่ถนนบางส่วนในอ.วิเศษชัยชาญได้รับความเสียหายบางส่วน ส่วนระดับน้ำที่บริเวณหน้าศาลากลางจ.อ่างทอง น้ำเพิ่มสูง 9 เมตร น้ำใกล้จะล้นจากระดับกำแพงกั้นที่สูงเพียง 10 เมตรเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง