รีเซต

หนุ่มเครียดหยุดงานโควิด -แฟนบอกเลิก-โดนจับฝ่าเคอร์ฟิว ขึ้นหอสูงจุดชมวิวโดดลงมา(คลิป)

หนุ่มเครียดหยุดงานโควิด -แฟนบอกเลิก-โดนจับฝ่าเคอร์ฟิว ขึ้นหอสูงจุดชมวิวโดดลงมา(คลิป)
ข่าวสด
10 เมษายน 2563 ( 22:00 )
157
หนุ่มเครียดหยุดงานโควิด -แฟนบอกเลิก-โดนจับฝ่าเคอร์ฟิว ขึ้นหอสูงจุดชมวิวโดดลงมา(คลิป)

 

หนุ่มเครียดหยุดงานโควิด -แฟนบอกเลิก-โดนจับฝ่าเคอร์ฟิว ขึ้นหอสูงจุดชมวิวโดดลงมา

วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.ท.อัครเดช พรหมพงศ์ สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งเหตุพบศพชายอยู่ในป่าด้านล่างจุดชมวิวเขารัง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สาคร ไชยวรรณ รองผกก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุที่บริเวณลานจอดรถจุดชมวิว พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน 1 กค 2079 ภูเก็ต จอดอยู่ ส่วนที่บริเวณส่วนปลายสุดของจุดชมวิว พบกระเป๋าสะพายสีดำ ขวดน้ำ บุหรี่ 1 ซอง และไฟแช็กวางอยู่ที่ขอบรั้ว ส่วนในป่าด้านล่างซึ่งมีลักษณะเป็นเหวลึก ห่างจากส่วนปลายจุดชมวิวประมาณ 70 เมตร พบศพชายสภาพศพติดอยู่กับต้นไม้ในป่าไม่สามารถลงไปตรวจสอบได้ เจ้าหน้าที่ต้องประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เพื่อเข้าไปยังซอยสุสานเขารัง 2 ต.ตลาดเหนือ เข้าไปยังป่าด้านล่าง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากนั้นทีมมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต 10 คน ต้องปีนป่ายหน้าผาที่มีความชันและลื่นขึ้นไปยังจุดที่ศพติดอยู่ สภาพศพอยู่ในท่านอนตะแคง สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ข้างตัวพบรองเท้า และหน้ากากอนามัยตกอยู่ จากนั้นหน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาทางสุสานเขารังอย่างทุลักทุเล ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่ร.พ.วชิระภูเก็ต

สอบสวนพ่อผู้ตาย ให้การว่า ลูกชายอายุ 27 ปี เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาตนเพิ่งพาลูกไปที่ศาลแขวงภูเก็ตเพื่อชำระค่าปรับกรณีถูกเจ้าหน้าที่จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิวกลางดึกวันที่ 8 เม.ย. จากนั้นมารับรถจักรยานยนต์ที่ สภ.เมืองภูเก็ต แล้วขี่รถกลับบ้านตามหลังกันไป

ขณะขี่มาถึงบริเวณสี่แยกเขารัง ถนนแม่หลวน ลูกชายขี่รถเลี้ยวออกไปทางแยก จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลยจึงไปแจ้งตำรวจให้ช่วยตามหา เมื่อชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าลูกชายขี่รถขึ้นไปบนสวนสาธารณะเขารัง เพื่อนๆ และญาติๆ จึงเดินทางไปค้นหาจนพบศพ

ขณะที่เพื่อนผู้ตายระบุ ผู้ตายเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สนามยิงปืนในพื้นที่ ต.ราไวย์ แต่ปัจจุบันสนามยิงปืนถูกปิดชั่วคราวจนต้องถูกหยุดงาน ก่อนหน้านี้มีอาการทางโรคซึมเศร้า เครียด อีกทั้งประมาณ 2 - 3 วันที่ผ่านมา เพิ่งถูกแฟนสาวบอกเลิก จึงน่าเป็นสาเหตุของการกระโดดฆ่าตัวตายครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง