รีเซต

โฆษก กทม.ยืนยัน ครอบครัวอุปทูตซูดานไปแค่ 2 ที่นี้?

โฆษก กทม.ยืนยัน ครอบครัวอุปทูตซูดานไปแค่ 2 ที่นี้?
TNN ช่อง16
14 กรกฎาคม 2563 ( 17:03 )
96
โฆษก กทม.ยืนยัน ครอบครัวอุปทูตซูดานไปแค่ 2 ที่นี้?

วันนี้( 14 ก.ค.63) ร.ต.อ. พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กรุงเทพมหานคร หลังพบเด็กหญิงวัย 9 ปี บุตรสาวของอุปทูตซูดาน ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางเข้ามาพักอาศัยที่คอนโดมิเนียม ย่านสุขุมวิท 26 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยยืนยันว่า ครอบครัวดังกล่าวได้เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปที่คอนโดเพียงสถานที่เดียวไม่ได้เดินทางไปสถานที่อื่นตามที่มีการแชร์ข้อมูลก่อนหน้านี้ ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวได้ทำการตรวจหาไวรัส COVID-19 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังพบติดเชื้อโควิด-19 จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันที ส่วนคนในครอบครัวอีก 4 คนได้ทำการกักกันตัวเองโดยไม่ได้พบและสัมผัสกับผู้ใดจนกระทั่งถึงวันนี้

กทม.ได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขสอบสวนโรค โดยการตรวจหาเชื้อโควิด19 ด้วยวิธีการสวอปกับกลุ่มคนที่มีการสัมผัสใกล้ชิด แบ่งเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 7 รายและความเสี่ยงต่ำ 15 ราย โดยจะทราบผลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งทั้งหมดต้องกักกันตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ส่วนคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด หากมีความกังวลสามารถตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ทันที โดยขณะนี้มีผู้แจ้งความประสงค์ตรวจหาเชื้อ 230 ราย เบื้องต้นตรวจไปแล้ว 160 ราย ส่วนพื้นที่ในคอนโดมิเนียม สำนักงานเขตคลองเตยได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปทำความสะอาดตามมาตรการป้องกันโรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ กทม. เตรียมออกมาตรการให้ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ต้องแจ้งข้อมูลการเดินทางกับกรุงเทพมหานคร อาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อพ.ศ. 2558 มาตรา34 และ 35 หากไม่ปฏิบัติตามจะดำเนินการตามกฎหมาย 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กต.เผย สถานทูตอียิปต์แสดงความเสียใจ หลังทหารแพร่เชื้อโควิด-19

เปิดคลิปนาที!! เจ้าหน้าที่ บุกห้อง "ทหารอียิปต์" ขอตรวจโควิด

ทหารอียิปต์ - คณะทูต จุดเสี่ยงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบ 2 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง