รีเซต

ศธ.สั่งโรงเรียนในสมุทรสาคร ใช้การเรียนออนไลน์ หลังล็อกดาวน์เพราะโควิด

ศธ.สั่งโรงเรียนในสมุทรสาคร ใช้การเรียนออนไลน์ หลังล็อกดาวน์เพราะโควิด
มติชน
20 ธันวาคม 2563 ( 15:07 )
45
ศธ.สั่งโรงเรียนในสมุทรสาคร ใช้การเรียนออนไลน์ หลังล็อกดาวน์เพราะโควิด

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Nataphol Teepsuwan – ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

 

ระบุว่า

อย่าเพิ่งตื่นตระหนกนะครับ กระทรวงศึกษาได้เตรียมการ วางแผนเพื่อรับมือกับการระบาดตั้งแต่วันแรกที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อในประเทศ
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ จ.สมุทรสาคร ซึ่งทางผู้ว่าฯ และคณะกรรมการโรคติดต่อได้มีคำสั่งให้เฝ้าระวังและล็อคดาวน์ทั้งจังหวัดจนถึงวันที่ 3 ม.ค.64 ในเบื้องต้น สำหรับทางกระทรวงศึกษาธิการได้มีการสั่งการให้โรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดดังกล่าว ได้ใช้มาตราการการเรียนออนไลน์หรือการเรียนทางไกลผ่านดาวเทียมไปกับ DLTV ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (วันจันทร์ที่ 21 ธ.ค.)
ส่วนโรงเรียนในจังหวัดใกล้เคียงที่นักเรียนมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร และในพื้นที่เสี่ยงขอให้นักเรียนเหล่านั้นได้เรียนออนไลน์และอยู่ที่บ้านเช่นกัน คุณครูมีแจกใบงานติดตามผลของการเรียนใช้มาตราการเดียวกับที่เราได้มีการทดลองใช้ไปแล้วก่อนที่จะเปิดเทอมเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งผมมั่นใจว่าทุกๆ โรงเรียนได้มีการวางแผนที่ชัดเจนไว้อยู่แล้ว
สำหรับโรงเรียนในจังหวัดอื่นๆ ในสังกัด ขอให้ผู้บริหารและคุณครูได้เฝ้าระวังอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคัดกรอง สวมหน้ากากอนามัย การล้างมือเป็นประจำ การเว้นระยะ การรับประทานอาหารปรุงสุกใหม่ ไปจนถึงสังเกตอาการความผิดปกติต่างๆ ของนักเรียนด้วย ตามแผนงานที่เราได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง
ส่วนมาตรการจะเข้มข้นมากขึ้นในระดับใด ขอให้ติดตามสถานการณ์และรายงานจากกระทรวงสาธารณสุข
ร่วมมือ ร่วมใจกัน เราจะต้องผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง