รีเซต

'บิ๊กตู่' พร้อมเป็นดาว TikTok หวังเพิ่มช่องทางสื่อสาร - ขำถูกแซวเปลี่ยนแสกผมช่วยราชการ

'บิ๊กตู่' พร้อมเป็นดาว TikTok หวังเพิ่มช่องทางสื่อสาร - ขำถูกแซวเปลี่ยนแสกผมช่วยราชการ
มติชน
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:05 )
55
'บิ๊กตู่' พร้อมเป็นดาว TikTok หวังเพิ่มช่องทางสื่อสาร - ขำถูกแซวเปลี่ยนแสกผมช่วยราชการ

‘บิ๊กตู่’ พร้อมเป็นดาว TikTok หวังเพิ่มช่องทางสื่อสารถึงคนทุกกลุ่ม “ครวญ” เขียนและพูดไปคนไม่สนใจ พร้อมจ้อผ่าน PM POSCAST เล่าเรื่อง “ขำก๊าก” หลังถูกแซวเปลี่ยนแสกผมช่วยราชการ

 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 ก.พ.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ครั้งที่ 1/2564 โดยวันนี้นายกรัฐมนตรีอารมณ์ดี โดยกล่าวก่อนตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า บรรยากาศร่มเย็นสวยงามทำเนียบของเราสวยงามและสง่างามทั้งห้องประชุม อาคารต่างๆ และนี่คือวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ของเรา ตนพยายามปรับปรุงทุกอย่างให้ดีขึ้น อยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงของเดิมมากที่สุดและเกิดประโยชน์สูงสุด อยากให้พวกเราทุกคนได้ภูมิใจในสิ่งที่เป็นอัตลักษณ์ของเรา

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการ สื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่น TikTok ว่า อยากให้การ สื่อสารเข้าถึงทุกคนทุกกลุ่มทุกระดับ เพราะวันนี้โลกเปลี่ยนแปลง ประชาชนให้ความสนใจ นิยมติดตามในสิ่งใหม่ๆ บางครั้งเสนออะไรไปตรงๆ ทั้งเขียนไป หรือพูดไปก็ไม่ฟัง ลองไปดูได้บางครั้งชี้แจงในเฟซบุ๊ก หรือเว็บไซต์ต่างๆ มีคนเข้ามาดูน้อยมากทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าในแอพพลิเคชั่น TikTok จะเป็นในลักษณะเดียวกันหรือเปล่า

 

( ข่าวที่เกี่ยวข้อง – ดาวดวงใหม่! ‘บิ๊กตู่’ อวยพรตรุษจีน ประเดิม TikTok ขอให้สุขภาพ-จิตใจแข็งแรง (คลิป) )

 

“แต่ผมยืนยันว่าใน TikTok ของผมซึ่งได้บอกกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ไปแล้วด้วยว่าผมจะไม่ทำหน้าด๊อกแด๊กๆ ตามวัยรุ่น ผมไม่ทำ แต่อาจจะมีแอ็คชั่นประกอบบ้าง เพราะนายกฯต้องระมัดระวัง” พล.อ.ประยุธ์กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วน PM POSCAST นายกรัฐมนตรีเล่าเรื่อง ทางเพจไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีจะมีการเล่าเรื่องในลักษณะต่อเนื่องช่วงวันหยุดทุกสัปดาห์หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ก็คงมีการออก โดยพิจารณาว่าหากมีเนื้อหาสาระสำคัญอะไรก็จะออกเป็นระยะ ทุกคนจะได้ติดตาม อะไรที่คิดว่า สมควรจะพูดหรือเล่าเรื่องก็จะทำ

 

แต่ผมไม่ได้ไปบังคับคนต้องมาอ่านหรือฟังทุกคน เป็นเพียงทางเลือก ถ้าเป็นการออกแล้วบังคับให้คนดูก็จะถูกต่อว่าอีกกล่าวหาว่าพูดเพียงคนเดียว ในการเล่าเรื่องต่างๆผ่าน PM POSCAST นายกรัฐมนตรีเล่าเรื่อง นั้น เพื่อให้รู้ว่านายกฯคิดอะไร นายกฯรับทราบปัญหาหรือไม่ เรื่องเหล่านี้เป็นอย่างไรรายละเอียดที่ได้รับเข้ามา

 

การทำงานของผมเป็นแบบนี้ ไม่ใช่ว่านายกฯต้องสั่งเองทุกเรื่อง กำหนดนโยบายให้วิสัยทัศน์นำเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกคนต้องเข้าใจว่าการทำงานของรัฐบาลเป็นแบบนี้ และทั้งหมดต้องถูกต้องตามระเบียบกฎหมายและข้อบังคับทุกประการ ผมย้ำเสมอในเรื่องของการปฏิบัติตามกฏหมายกฏระเบียบ
และทุกอย่างทุกโครงการต้องสุจริต โปร่งใส มีประสิทธิภาพและตรวจสอบได้ ซึ่งการตรวจสอบเป็นเรื่องขององค์กรอิสระมีการฟ้องร้องตามกฎหมายก็ต้องไปว่ากันตามขั้นตอน ไม่ใช่พูดแค่ปากเปล่ามันไม่ได้ทั้งหมด

 

ทั้งนี้ ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ หันมากระเซ้าผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการเปลี่ยนการแสกผมตัวเองอย่างอารมณ์ดี อีกครั้ง ว่า “ไม่ต้องมายุ่งกับทรงผมฉันอีกนะ” ก่อนถามว่าเป็นแสกแล้วหล่อมั้ยล่ะ เมื่อผู้สื่อข่าวตอบว่าโอเค พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวว่า “เรื่องการแสกผมทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับกองหนุน เมื่อแสกซ้ายบ่อยๆ แล้วผมน้อยก็ต้องหันมาแสกข้างขวา”

 

ผู้สื่อข่าวจึงกระเซ้าว่า ต้องหาไปช่วยราชการใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกับหัวเราะก่อนตอบว่า “ใช่ มาช่วยราชการ ” ก่อนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ให้ตามไปดูตอนตนเองทำผม ก่อนจะยกนิ้วโป้ง เป็นสัญลักษณ์เยี่ยม พร้อมกล่าวว่า “Thank you” ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง