รีเซต

หญิงเมาแอ๋!! กินเหล้าอ่างท่ากระบาก ขับรถชน จยย.ไม่ช่วยคนเจ็บ แถมด่าไม่ชนให้ตายก็ดีแล้ว

หญิงเมาแอ๋!! กินเหล้าอ่างท่ากระบาก ขับรถชน จยย.ไม่ช่วยคนเจ็บ แถมด่าไม่ชนให้ตายก็ดีแล้ว
77ข่าวเด็ด
31 พฤษภาคม 2563 ( 18:27 )
481
หญิงเมาแอ๋!! กินเหล้าอ่างท่ากระบาก ขับรถชน จยย.ไม่ช่วยคนเจ็บ แถมด่าไม่ชนให้ตายก็ดีแล้ว

 

สระแก้ว – หญิงสาวเมาแล้วขับ หลังดื่มเหล้าบริเวณอ่างเก็บน้ำท่ากระบาก จ.สระแก้ว ขับชนรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุยังเมาแอ๋ แถมด่าผู้บาดเจ็บ ไม่ชนให้ตายก็ดีแล้ว พร้อมท้าทายญาติหลายอย่าง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา รอให้มีการพูดคุยกันระหว่างญาติกับผู้ต้องหาก่อน ชาวบ้านตั้งข้อกังขา ดื่มสุราบริเวณอ่างเก็บน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ห้ามดื่ม ตามประกาศจังหวัดและ พรก.ฉุกเฉินฯ ได้อย่างไร

 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 31 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณหัวอ่างเก็บน้ำท่ากระบาก หมู่ 10 ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ-6443 สระแก้ว ชนกับรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะ กงบ-669 สระแก้ว จนทำให้รถจักรยานยนต์ถูกทับบริเวณด้านหน้าได้รับความเสียหาย ส่วนกันชนหน้ารถเก๋งพังยับ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงคนขับรถจักยานยนต์ 1 ราย และหลานอายุประมาณ 4-5 ปี อีก 1 คน ที่นั่งซ้อนท้ายหน้ารถจักรยานยนต์มาด้วย ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับใหม่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า หญิงที่ได้รับบาดเจ็บชื่อ นางละมัย ปักอินทรีย์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 ม.8 ต.หนองตะเคียนบอน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก ต้องช่วยดึงออกมาจากตัวรถและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจะนำตัวส่งรักษาที่ รพ.วัฒนานคร พร้อมกับเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณคอ แขนและขา เนื่องจากกระเด็นออกจากตัวรถระหว่างเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งร้อยเวร สภ.ทับใหม่ เจ้าของคดีคือ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ชาวโยธา ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะรายงานให้กับ พ.ต.อ.ชวาลย์ วงษ์รอด ผกก.สภ.บ้านใหม่ รับทราบ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปเหตุการณ์หลังเกิดอุบัติเหตุซึ่งชาวบ้านถ่ายไว้ ขณะที่หน่วยกู้ภัยฯพร้อมชาวบ้านกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่ หญิงสาวคนดังกล่าวอายุประมาณ 43 ปี อยู่ในสภาพเปียกและเมาสุรา ซึ่งกำลังยืนพิงข้างรถที่เกิดอุบัติเหตุโดยไม่ได้คิดจะไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเลย พยายามกดแต่โทรศัพท์ พร้อมกับพูดว่า “ทำไมมาเยอะกันจัง ไม่ตายก็ดีแล้ว” เมื่อมีคนเข้าไปสอบถามว่า มากับใคร เธอก็ตอบเสียงดังด้วยอาการเมาอ้อแอ้ว่า “มาคนเดียวซิ มากับใคร” พร้อมกับพยายามโทรศัพท์หาญาติ และโวยวายด้วยคำสบถหลายคำ ก่อนจะพูดว่า ไม่ต้องเคลียร์ ก็ดีเน้อ จะซ่อมรถเท่าไหร่ฮึ!!

 

 

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า หญิงคนนี้หลังจากเล่นน้ำและดื่มสุราจนเมา เมื่อเล่นน้ำเสร็จก็ขับรถขึ้นมาอย่างรวดเร็วและชนรถจักรยานยนต์ แล้วเหยียบรถจักรยานยนต์จนล้อฟรีโดยที่เครื่องยังไม่ได้ดับ ส่วนผู้บาดเจ็บก็ติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ด้วย หากไม่ติดจักรยานยนต์ก็คงพุ่งไปเหยียบย่าและหลานแล้ว

 

ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับใหม่ เดินทางมาถึง เธอก็พยายามจะขอให้เอารถขึ้นจากจุดที่เกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องบอกว่า เดี๋ยวแจ้งร้อยเวรก่อนนะ จึงจะสามารถเอารถขึ้นได้ ส่วนตำรวจก็พยายามหาสำเนาประกันภัยรถยนต์หน้ารถพร้อมกับถามหาว่ามีประกันมั้ย ส่วนเธอเองก็วนเวียนอยู่หน้ารถเหมือนจะพูดคนเดียวว่า “ไม่มีคะ” แล้วก็แสดงอาการเต้นและร้องเพลงไปด้วยระยะหนึ่ง และโต้เถียงกับตำรวจว่า ประกันไม่ขาด

 

 

นายวัฒนา ไม่เปิดเผยนามสกุล พ่อของเด็กที่ประสบอุบัติเหตุ กล่าวว่า หลังตำรวจนำหญิงผู้ก่อเหตุไปที่ รพ.วัฒนานคร ได้มีการเจาะเลือดตรวจวัดแอลกอฮอลฺ์แล้ว พบว่า เมาสุรา ขณะที่แม่ของตนเองรู้สึกตัวแต่จำอะไรไม่ค่อยได้ มีอาการเหมือนจะอาเจียน ซึ่งหากอาเจียนแสดงว่าสมองได้รับการกระทบกระเทือนมีเลือดคลั่งในสมองได้ ต้องส่งต่อให้ รพ.ใหญ่ดูแลต่อ ซึ่งหมอให้รอผลอาการอีก 1 วัน ส่วนเรื่องคดีขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ทำอะไรเลย คู่กรณีจะให้แฟนมาคุยวันพรุ่งนี้ เพียงแค่รับปากจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เท่านั้น

 

นายวัฒนา กล่าวว่า ระหว่างเกิดเหตุมีการพูดท้าทายกันด้วย ซึ่งเค้าพูดถึงขนาดว่า ไม่ตายก็บุญแล้ว พร้อมกับโวยวายตลอดเวลา ทำให้ญาติไม่พอใจ แต่พอรู้ว่า ญาติคนเจ็บไม่พอใจ ตอนไปตรวจที่ รพ.ก็มีเพียงน้องสาวเขามาขอโทษเท่านั้น บอกว่า ตอนเกิดอุบัติเหตุเพราะก้มหยิบโทรศัพท์ ซึ่งเรื่องมันไม่ใหญ่เลยถ้าเขาไม่แสดงอาการแบบนี้และคู่กรณีก็ยังไม่ได้มาขอโทษญาติและผู้บาดเจ็บเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามไปที่ พ.ต.อ.ชวาลย์ วงษ์รอด ผกก.สภ.บ้านใหม่ และ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ชาวโยธา ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวรเจ้าของคดี แจ้งว่า ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ต้องรอให้ผู้เสียหายมาพูดคุยกันในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ก่อน สำหรับกรณีดังกล่าว หากตรวจพบดื่มแอลกอฮอล์ก็จะถูกตั้งข้อหาเมาแล้วขับ และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายไว้ อีกทั้ง พื้นที่อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ออกประกาศจังหวัด ห้ามขายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณอ่างเก็บน้ำเพียง 1 สัปดาห์ เหตุใดจึงมีการปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิด จนนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวด้วย

 

 

——————————

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง