รีเซต

หนุ่มเชียงราย ซิ่งจยย. ขนยาไอซ์ 100 กิโลกรัม ถูกไล่จับคาไร่สับปะรด

หนุ่มเชียงราย ซิ่งจยย. ขนยาไอซ์ 100 กิโลกรัม ถูกไล่จับคาไร่สับปะรด
ข่าวสด
24 มกราคม 2565 ( 09:35 )
288
หนุ่มเชียงราย ซิ่งจยย. ขนยาไอซ์ 100 กิโลกรัม ถูกไล่จับคาไร่สับปะรด

หนุ่มเชียงราย ซิ่งจยย. ขนยาไอซ์ 100 กิโลกรัม ถูกไล่จับคาไร่สับปะรด แสบใช้ถุงใบชาตบตา ใช้เส้นทางสายรอง แต่สุดท้ายไม่รอด อีกรายจับยาบ้า 2 แสนเม็ด

 

วันที่ 24 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ภ.5 และชุดสืบสวน สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ควบคุมตัว นายทรงสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ชาว ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า 1 คัน และยาเสพติดประเภทยาไอซ์ 100 กิโลกรัม

 

หลังจากเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจาก ต.สันทราย อ.แม่จัน โดยลัดเลาะไปตามถนนสายรองเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปสกัดบริเวณถนนเขตหมู่บ้านดงสุวรรณ-จอป่าคา หมู่ 5 ต.สันทราย อ.แม่จัน

 

ต่อมาตรวจพบ นายทรงสิทธิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ของกลางไปทางไร่สับปะรดในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำรถออกไล่ติดตามไป กระทั่งถึงกลางไร่สับปะรดนายทรงสิทธิ์จอดรถและลงไปขนกระสอบฟางคละสี หลายใบไปวางไว้ข้างทาง เจ้าหน้าที่ที่ติดตามไปจึงได้แสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ พบว่ากระสอบที่นายทรงสิทธิ์กำลังขนมีจำนวน 7 ใบ เมื่อเปิดดูพบห่อบรรจุถุงใบชาสีเหลืองเอาไว้อยู่เต็ม

 

แต่ภายในเป็นยาไอซ์ชนิดเกล็ดนับรวมกันได้ 100 ก้อน น้ำหนักก้อนละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมของกลางทั้งหมดจำนวนประมาณ 100 กิโลกรัม จึงตั้งข้อหาว่าร่วมกันจำหน่าย (โดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย) ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

 

อีกรายชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ภ.5 จับกุมตัวนายทองดี อายุ 43 ปี ชาว ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และนายพรชัย อายุ 41 ปี ชาว ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 200,000 เม็ด รถยนต์กระบะ โตโยต้า รีโว่ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า และมือถือ 3 เครื่อง ได้ที่บริเวณลานจอดรถโรงแรมแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางขยายผลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง