รีเซต

ไทย-กัมพูชา นัดเจรจาเปิดด่านช่องสะงำ ร่วมกันขับเคลื่อน เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

ไทย-กัมพูชา นัดเจรจาเปิดด่านช่องสะงำ ร่วมกันขับเคลื่อน เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว
ข่าวสด
5 พฤษภาคม 2565 ( 14:54 )
37
ไทย-กัมพูชา นัดเจรจาเปิดด่านช่องสะงำ ร่วมกันขับเคลื่อน เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

ศรีสะเกษ นายอำเภอภูสิงห์ พร้อม นายอำเภออัลลองเวง เจรจาหารือเปิดจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ กำหนดเข้มป้องกันโควิด ครั้งหน้า 9 พ.ค.นี้ ผวจ.ศรีสะเกษ หารือ ผวจ.อุดรมีชัย ชัดเจนเปิดด่าน

 

5 พ.ค. 65 - บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ พร้อม พ.อ.นิสิต สมานมิตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 และ คณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องฝ่ายไทย

 

เดินทางไปพบกับ ฝ่ายกัมพูชา นำโดยนาย ฮอร์จิน วีระยุทธ นายอำเภออัลลองเวง จ.อุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา พร้อมด้วยนายซับ เยือน ประธานช่องสะงำ และ พ.ท.ไล เม็ง หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนกัมพูชา-ไทย เจ้าหน้าที่กัมพูชาประจำบริเวณจุดผ่านแดนถาวรฯช่องสะงำ ทั้ง 2 ฝ่ายได้มีการพบปะทักทายกันด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน

 

 

จากนั้น ได้ร่วมกันล้างทำความสะอาดรอบบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดด่านผ่านแดนถาวรช่องสะงำแห่งนี้ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด-19 โดยได้รับการสนับสนุนรถบรรทุกน้ำจากมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา และ อบต.ไพรพัฒนา มาฉีดล้างทำความสะอาดรอบบริเวณช่องสะงำจนทำให้สะอาดเรียบร้อยสวยงาม

 

 

นายอำเภอภูสิงห์ กล่าวว่า การร่วมกันทำความสะอาด จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำในวันนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดด่านแห่งนี้ ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หากสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ จะส่งผลให้เปิดช่องสะงำได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจ และ การท่องเที่ยวไปด้วยกัน

 

 

โดยทั้งสองประเทศจะมีการนัดหารือร่วมกันอีกครั้ง ระหว่าง ผวจ.ศรีสะเกษ กับ ผวจ.อุดรมีชัย ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ที่ช่องสะงำ ซึ่งจะเน้นแนวทางหรือมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ที่ทั้ง 2 ยอมรับได้ก่อนที่จะเปิดอย่างเป็นทางการต่อไป คาดว่าหลังวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการเปิดจุดผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ช่องสะงำที่ชัดเจนอย่างแน่นอน

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง