รีเซต

ตั้งโลงเรียง 3 ศพเหยื่อผัวปืนโหด สลด!ลูก 8 ขวบถามหาแม่-ยาย-ป้า ไปไหน

ตั้งโลงเรียง 3 ศพเหยื่อผัวปืนโหด สลด!ลูก 8 ขวบถามหาแม่-ยาย-ป้า ไปไหน
ข่าวสด
5 กรกฎาคม 2563 ( 16:43 )
160
ตั้งโลงเรียง 3 ศพเหยื่อผัวปืนโหด สลด!ลูก 8 ขวบถามหาแม่-ยาย-ป้า ไปไหน

 

ตั้งโลงเรียง 3 ศพเหยื่อผัวปืนโหด สลด! ลูกน้อยวัย 8 ขวบถามหาแม่ ยาย ป้า หายไปไหน พ่อเหยื่อเผยอยากให้ประหารมือปืน หลังเคยขู่จะฆ่าทั้งครอบครัว

 

 

จากคดี นายนพดล อ้วนสำลี ใช้ปืนกระหน่ำยิง น.ส.สุจิตรา เชียงใบ วัย 29 ปี แฟนสาว น.ส.จิตรา เชียงใบ อายุ 23 ปี น้องสาว น.ส.จิตรา นางลาวัลย์ เชียงใบ วัย 45 ปี แม่น.ส.จิตรา เสียชีวิต 3 ศพ ชนวนมาจากปมหึงหวง หลังพบคนตายแชทคุยกับสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา สอบสวนนายนพดลให้การว่า อยู่กินฉันสามีภรรยากับน.ส.สุจิตรานาน 2 ปี โดยตนและฝ่ายหญิงมีลูกติดด้วยกันทั้งคู่ ต่อมาตร.คุมตัวมือปืนทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้ง 3 ข้อหา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. นายไพจิตร สามีของนางลาวัลย์ และพ่อของ น.ส.จิตรา น.ส.สุจิตรา พร้อมกับญาติเดินทางมารับทั้ง 3 ศพ ที่ห้องดับจิตโรงพยาบาลนครพนม หลังแพทย์ผ่าชันสูตร เคลื่อนไปบำเพ็ญกุศลที่สำนักสงฆ์ภาวนาจิตดอนจิกวนาราม บ้านท่าค้อ หมู่ 4 ต.ท่าค้อ อ.เมือง โดยมีเพื่อนน.ส.สุจิตรานำเหรียญบาทมาโปรยทานระหว่างทาง 10 กิโลเมตร เพื่อให้วิญญาณกลับสู่ภูมิลำเนา โดยศพคนทั้ง 3 ถูกตั้งวางเรียงหน้าศาลาการเปรียญวัด ท่ามกลางความเศร้าสลดของญาติพี่น้อง

 

 

น.ส.รัชนีกร เชียงใบ อายุ 27 ปี มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องผู้ตาย กล่าวว่า รู้แค่ว่าก่อนนี้น.ส.สุจิตราอยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี ถูกนายนพดลสามีทุบตีเป็นประจำ คิดจะหนีกลับบ้านแต่ติดโควิด-19 หลังคลายล็อกจึงขี่รถจยย.หนีมา นายนพดลจึงตามมาหาง้อขอคืนดีด้วย ซึ่งครอบครัวผู้ตายยังไม่เชื่อใจ ให้พิสูจน์ตัวเองว่าจะไม่ทุบตีเช่นที่ผ่านมา แต่ก็เกิดเหตุสลดขึ้นจนได้

 

 

ส่วนนางหยาดฝน เชียงใบ วัย 48 ปี มีศักดิ์เป็นอา น.ส.สุจิตรา กล่าวว่า เคยไปช่วยน.ส.สุจิตราพี่สาวขายนาฬิกาที่พัทยา กระทั่งมาพบกับนายนพดลจึงตกลงปลงใจอยู่กินด้วยกันฉันสามีภรรยา เวลานายนพดลดื่มสุราเมา ก็จะลงไม้ลงมือหลานเป็นประจำ หลานสาวเคยโทร.มาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังตลอดว่า อยากจะหนีให้ไกลจากสามีคนนี้

 

 

“ส่วนที่อ้างว่ามือปืนเคยไปเจอหลานสาวอยู่กับอดีตสามีเก่าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.ขอนแก่น นัดไปมีอะไรกันนั้นไม่จริง เพราะผู้ตายและสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 พาลูกชายมาตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ว่า เป็นลูกของอดีตสามีจริงหรือไม่ ไม่ได้ไปเพียงลำพัง มีญาติพี่น้องไปด้วย 4 คน ไม่ได้นอนห้องเดียวกัน นายนพดลมือปืนจึงอาจเข้าใจผิดและหึงหวง” ผู้เป็นอา กล่าว

 

นางนิตยา พรหมจักร อายุ 70 ปี ยายของน.ส.สุจิตรา กล่าวว่า หลานคนนี้มักมาเล่าเสมอเรื่องถูกแฟนหนุ่มมือปืนทุบตี ทำไมนายนพดลถึงใจร้ายขนาดนี้ หลังทราบข่าวข้าวก็กินไม่ลง คิดถึงลูกกับหลานเหยื่อกระสุนปืนโหด 3 ศพทุกวัน

 

 

นายไพจิตร ผู้สูญเสียเมียและลูกในคราวเดียวกันถึง 3 ศพ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุสลดน.ส.สุจิตรา ลูกสาวโทร.มาบอกว่ามาช่วยด้วยมันตีหนูอีกแล้ว ภรรยาตนกับน.ส.จิตราจึงรีบขี่รถ จยย.ไปช่วย ตนก็ขับรถสามล้อเครื่องตามไป พบร่างลูกเมียถูกยิงตายหมดแล้ว มีนายนพดลมือปืนเดินวนรอบรถกระบะ จึงถามว่าทำไมถึงทำแบบนี้ นายนพดลตอบกลับว่า “มึงอยากเป็นศพที่ 4 หรือไม่”

 

“อยากให้ตัดสินประหารชีวิตอย่างเดียว และก็อย่าให้ประกันตัวออกมา เพราะนายนพดลเคยข่มขู่ไว้ว่าจะฆ่าทั้งครอบครัว ส่วนลูกน.ส.สุจิตราวัย 8 ขวบ ยังไม่รู้ว่าแม่ ยาย ป้า ถูกฆ่าตายแล้ว หลานจะรบเร้าถามตนตลอดว่าคนทั้ง 3 คนไปไหน ทำไมไม่มาสักที ตนจึงบอกทั้งหมดเขาไปสวรรค์หมดแล้ว” นายไพจิตร กล่าวทั้งน้ำตา

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 3 ศพเหยื่อมือปืนหึงโหด ญาติจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 7 ก.ค. เวลา 13.30 น. โดยศพของนางลาวัลย์จะเผาในเมรุ ส่วนศพ 2 พี่น้องจะเผาบนกองฟอนหน้าเมรุ และจะนำไปลอยอังคารในแม่น้ำโขงในเช้าวันที่ 8 ก.ค.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง