รีเซต

ปราบแก๊งซิ่งกวนเมือง สร้างความรำคาญ ยึดจยย. ข้อหาอีกเพียบ

ปราบแก๊งซิ่งกวนเมือง สร้างความรำคาญ ยึดจยย. ข้อหาอีกเพียบ
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2563 ( 11:32 )
41
ปราบแก๊งซิ่งกวนเมือง สร้างความรำคาญ ยึดจยย. ข้อหาอีกเพียบ

 

กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ซิ่งบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญ

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พลตำรวจตรี อภิศักดิ์ เดชะคำภู รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยพลตำรวจตรี สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงผลการ ระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ซิ่งบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยดำเนินการระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งด่าน และตรวจค้นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จำนวน 194 ร้าน สามารถตรวจยึดท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐานได้ จำนวน 204 ชิ้น และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้จำนวน 665 คัน พร้อมจัดทำประวัติผู้กระทำผิดที่มีพฤติกรรมแข่งรถในทาง จำนวน 476 ราย
นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนได้จำนวน 194 ราย ยึดของกลางอาวุธปืนสั้น และปืนยาว รวมจำนวน 57 กระบอก และจับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ได้อีกจำนวน 257 ราย ยึดของกลางยาบ้าได้จำนวน 10,366 เม็ด

ทั้งนี้ รถจักรยานยนต์ที่ยึดมาได้ส่วนใหญ่ยึดมาจากกลุ่มวัยรุ่นที่ได้นำรถไปขับขี่แข่งขันกันบนท้องถนนหลวง รวมทั้งยึดจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ดัดแปลงสภาพรถ และท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน ได้จากตามร้านซ่อมรถจักรยานยนต์หลายแห่งทั่งทั้งจังหวัดนครราชสีมา โดยหลังจากตรวจยึดรถจักรยานยนต์มาได้แล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบหมายเลขทะเบียน และหมายเลขตัวถังรถว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ โดยมาตรการดังกล่าวถือเป็นการป้องกันปราบปรามแก๊งจักรยานยนต์ซิ่งกวนเมือง ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง